Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiết 2)

I) Mục tiêu

 1. Kiến thức: Nắm được quy trình thực hiện món trộn dầu dấm rau xà lách

 2. Kĩ năng: Thực hành được theo quy trình, đảm bảo YCKT

 3. Thái độ: Nâng cao ý thức tự giác trong việc nấu ăn ở gia đình

II) Chuẩn bị

1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, vật liệu, dụng cụ, thiết bị TH

2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới

III) Tiến trình bài dạy

1. Kiểm tra bài cũ:

 ? Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu dấm

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 468 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiết 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Lớp dạy: 6A Tiết: .Ngày dạy:sĩ số: .Vắng:.. Lớp dạy: 6B Tiết: .Ngày dạy:sĩ số: .Vắng:.. Tiết 50. Bài 19: Thực hành Trộn dầu giấm rau xà lách ( Tiết 2) I) Mục tiêu 1. Kiến thức: Nắm được quy trình thực hiện món trộn dầu dấm rau xà lách 2. Kĩ năng: Thực hành được theo quy trình, đảm bảo YCKT 3. Thái độ: Nâng cao ý thức tự giác trong việc nấu ăn ở gia đình II) Chuẩn bị 1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, vật liệu, dụng cụ, thiết bị TH 2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới III) Tiến trình bài dạy 1. Kiểm tra bài cũ: ? Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu dấm 2. Bài mới: Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung Hoạt động 1: Kiểm tra sự chuẩn bị - GV kiểm tra sự chuẩn bị của các nhóm - Nhận xét sự chuẩn bị của HS - Tổ trưởng các nhóm trình bày sự chuẩn bị - Rút kinh nghiệm I. Chuẩn bị nguyên liệu: - 200g xà lách - 30g hành tây - 50g thịt bò (nếu thích) - 100g cà chua - 1 thìa tỏi phi vàng - 1 bát giấm - 3 thìa xúp đường - 1/2 thìa cà phê muối - 1/2 thìa cà phê tiêu - 1 thìa xúp dầu ăn - Rau thơm, ớt, xì dầu. + Ngoài ra cần chuẩn bị dao, thớt, rổ, chậu, nước sạch, đĩa, bát... Hoạt động 3: Kiểm tra tực hành - GV giao nội dung thực hành cho các nhóm - Phân nhóm và vị trí thực hành - Cho HS tiến hành thực hành – GV quan sát uấn nắn - HS nhận nội dung thực hành. - Nhận nhóm TH và vị trí TH - HS tiến hành thực hành theo nhóm III. Thực hành. Thực hành món trộn dầu giấm rau xà lách theo quy trình trên ( theo nhóm) Hoạt động 4: Đánh giá kết quả - Thu sản phẩm thực hành của các nhóm - Đánh giá cho điểm sản phẩm của các nhóm - Nhận xét chung về tiết TH - Cho HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành - Các nhóm nộp sản phẩm TH cho GV - Nghe, quan sát, ghi nhớ - Nghe, quan sát rút kinh nghiệm - HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành IV. Đánh giá kết quả 3. Củng cố: - Nhận xét chung về giờ học – Dặn dò HS về nghiên cứu kỹ quy trình thực hành và chuẩn bị tốt vật liệu, thiết bị cho giờ TH sau 4. Dặn dò: - Dặn HS về TH thêm ở gia đình - Dặn học sinh về nhà ôn tập tất cả các món ăn đã được học tiết sau kiểm tra kiến thức thực hành.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_50_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_gi.doc