I) Mục tiêu
1. Kiến thức: Nắm được quy trình thực hiện món trộn dầu dấm rau xà lách
2. Kĩ năng: Thực hành được theo quy trình, đảm bảo YCKT
3. Thái độ: Nâng cao ý thức tự giác trong việc nấu ăn ở gia đình
II) Chuẩn bị
1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, vật liệu, dụng cụ, thiết bị TH
2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới
III) Tiến trình bài dạy
1. Kiểm tra bài cũ:
? Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu dấm
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 468 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiết 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Lớp dạy: 6A Tiết: .Ngày dạy:sĩ số: .Vắng:..
Lớp dạy: 6B Tiết: .Ngày dạy:sĩ số: .Vắng:..
Tiết 50. Bài 19: Thực hành
Trộn dầu giấm rau xà lách ( Tiết 2)
I) Mục tiêu
1. Kiến thức: Nắm được quy trình thực hiện món trộn dầu dấm rau xà lách
2. Kĩ năng: Thực hành được theo quy trình, đảm bảo YCKT
3. Thái độ: Nâng cao ý thức tự giác trong việc nấu ăn ở gia đình
II) Chuẩn bị
1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, vật liệu, dụng cụ, thiết bị TH
2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới
III) Tiến trình bài dạy
1. Kiểm tra bài cũ:
? Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu dấm
2. Bài mới:
Hoạt động của GV
Hoạt động của HS
Nội dung
Hoạt động 1: Kiểm tra sự chuẩn bị
- GV kiểm tra sự chuẩn bị của các nhóm
- Nhận xét sự chuẩn bị của HS
- Tổ trưởng các nhóm trình bày sự chuẩn bị
- Rút kinh nghiệm
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g xà lách
- 30g hành tây
- 50g thịt bò (nếu thích)
- 100g cà chua
- 1 thìa tỏi phi vàng
- 1 bát giấm
- 3 thìa xúp đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa xúp dầu ăn
- Rau thơm, ớt, xì dầu.
+ Ngoài ra cần chuẩn bị dao, thớt, rổ, chậu, nước sạch, đĩa, bát...
Hoạt động 3: Kiểm tra tực hành
- GV giao nội dung thực hành cho các nhóm
- Phân nhóm và vị trí thực hành
- Cho HS tiến hành thực hành – GV quan sát uấn nắn
- HS nhận nội dung thực hành.
- Nhận nhóm TH và vị trí TH
- HS tiến hành thực hành theo nhóm
III. Thực hành.
Thực hành món trộn dầu giấm rau xà lách theo quy trình trên ( theo nhóm)
Hoạt động 4: Đánh giá kết quả
- Thu sản phẩm thực hành của các nhóm
- Đánh giá cho điểm sản phẩm của các nhóm
- Nhận xét chung về tiết TH
- Cho HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành
- Các nhóm nộp sản phẩm TH cho GV
- Nghe, quan sát, ghi nhớ
- Nghe, quan sát rút kinh nghiệm
- HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành
IV. Đánh giá kết quả
3. Củng cố:
- Nhận xét chung về giờ học – Dặn dò HS về nghiên cứu kỹ quy trình thực hành và chuẩn bị tốt vật liệu, thiết bị cho giờ TH sau
4. Dặn dò:
- Dặn HS về TH thêm ở gia đình
- Dặn học sinh về nhà ôn tập tất cả các món ăn đã được học tiết sau kiểm tra kiến thức thực hành.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_50_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_gi.doc