Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 57, Bài 23: Thực hành xây dựng thực đơn (Tiếp theo)

I. Mục tiêu:

 - Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được:

 - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày

 - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan.

 - Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn.

II.Chuẩn bị của thầy và trò:

 - Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan, bữa tiệc, bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày.

 - Trò: Đọc SGK bài 23,

III. Tiến trình dạy học:

 1. ổn định tổ chức:1p

2.Kiểm tra bài cũ:

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 373 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 57, Bài 23: Thực hành xây dựng thực đơn (Tiếp theo), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Soạn ngày: 27/3/2010 Giảng ngày: 31/3/2010 Tiết 57: Bài 23 Thực hành xây dựng thực đơn ( Tiếp ) I. Mục tiêu: - Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được: - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan. - Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan, bữa tiệc, bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày. - Trò: Đọc SGK bài 23, III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức:1p 2.Kiểm tra bài cũ: 3. Bài mới Hoạt động của thầy và trò T/g Nội dung ghi bảng HĐ1: Tìm hiểu cách lên thực đơn cho bữa liên hoan, bữa cỗ. GV: Cho học sinh quan sát hình 3.27 SGK danh mục món ăn trong các bữa liên hoan hay bữa cỗ. - Qua quan sát hình 3.27 SGK em hãy nhớ lại bữa cỗ, bữa liên hoan mà gia đình em tổ chức. HS: Trả lời GV: Cho học sinh thực hành theo nhóm, mỗi nhóm xây dựng một thực đơn Các nhóm thực hành dưới sự quan sát chỉ bảo của giáo viên 38p II. Thực đơn cho bữa liên hoan hay bữa cỗ. 1. Số món ăn. - Có từ 4 đến 5 món ăn tuỳ vào điều kiện cơ sở vật chất, tài chính... 2. Các món ăn. a) Thực đơn thường được kê theo các loại món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống. - Các món canh hoặc súp - Các món rau, củ, quả - Các món nguội - Các món xào, rán - Các món mặn - Các món tráng miệng 4. Củng cố: 4p GV: Nhận xét đánh giá bài thực hành về sự chuẩn bị dụng cụ vật liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhận xét bài làm của học sinh và thu bài về nhà chấm 5. Hướng dẫn về nhà: 2p - Về nhà học bài và xem lại bài - Đọc và xem trước bài 24 Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau.. chuẩn bị rau, củ, quả, dao tỉa

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_57_bai_23_thuc_hanh_xay_dung_th.doc