I. Mục tiêu
1. Kiến thức
- Hs nắm được quy trình xây dựng thực đơn
2. Kỹ năng
- Biết cách xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày.
3. Thái độ
- Giáo dụchs yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn
II. Chuẩn bị
- GV: Thực đơn cho bữa ăn thường ngày.
- Trò: Đọc SGK bài 23,
III. Các bước lên lớp
1. Ổn định lớp: 1’
2. Kiểm tra bài cũ:
3. Bài mới
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 431 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 58, Bài 23: Thực hành xây dựng thực đơn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 16/3/2013
Ngày dạy : 19/3/2013.
Tiết 58: BÀI 23: THỰC HÀNH
XÂY DỰNG THỰC ĐƠN
I. Mục tiêu
1. Kiến thức
- Hs nắm được quy trình xây dựng thực đơn
2. Kỹ năng
- Biết cách xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày.
3. Thái độ
- Giáo dụchs yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn
II. Chuẩn bị
- GV: Thực đơn cho bữa ăn thường ngày.
- Trò: Đọc SGK bài 23,
III. Các bước lên lớp
1. Ổn định lớp: 1’
2. Kiểm tra bài cũ:
3. Bài mới
Hoạt động của thầy và trò
Nội dung
GV: Giới thiệu bài thực hành
GV: Em hãy cho biết thực đơn là gì?
HS: Trả lời
GV: Em hãy cho biết nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình là gì?
HS: Trả lời
GV: Cho học sinh quan sát hình 3.26 SGK
GV: Gia đình em thường dùng những món ăn gì trong ngày
GV: Nêu ví dụ, cho học sinh thực hành cá nhân mỗi học sinh lập thực đơn cho gia đình dùng trong một ngày làm tại lớp nộp cho giáo viên nhận xét, đánh giá
1. Thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày.
a. Số món ăn.
- Trong bữa ăn thường có từ 3 – 4 món.
b.Các món ăn.
- 3 Món chính: Canh, mặn, xào.
- 1 hoặc 2 món phụ.
c. Yêu cầu
(SGK)
4. Củng cố: 5’
- Goi hs nhắc lại yêu cầu của một thực đơn
5. Dặn dò: 1’
- Yêu cầu hs vận dụng bài học lập thực đơn tại gia đình.
- Tìm hiểu thực đơn cho 1 bữa ăn liên hoan.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_58_bai_23_thuc_hanh_xay_dung_th.doc