I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức: Thông qua bài thi thực hành giúp HS biết được các dụng cụ, nguyên liệu, và cách tỉa hoa bằng rau, củ, quả để trang trí các món ăn.
2. Kỹ năng: Có kỹ năng thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dụng như: hoa huệ trắng (từ hành lá), hoa hồng (từ cà chua), hoa huệ tây, hoa đồng tiền (từ quả ớt), hoa bó lúa (từ dưa leo) để trang trí các món ăn khi trình bày.
3. Thái độ: Có tính cẩn thận, làm việc sáng tạo và gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ.
II. PHƯƠNG TIỆN
1. Giáo viên:
- Dụng cụ: dao, thớt, đĩa.
- Nguyên liệu: 2 cây hành lá, 2 quả ớt, 1 quả cà chua, 1 quả dưa leo.
2. Học sinh:
- Dụng cụ: dao, thớt, đĩa có ghi tên HS, ca đựng nước.
- Nguyên liệu: 2 cây hành lá, 2 quả ớt, 2 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 3 que tăm
III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (1):
61: ;62:
2. Đề và biểu điểm :
a. Đề: Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả.
Giáo viên nêu yêu cầu của bài thi thực hành: Mỗi học sinh phải làm đủ 4 loại hoa từ các nguyên liệu: cà chua, ớt, dưa leo, hành lá.
b. Biểu điểm:
- Mỗi loại hoa được: 2 đ x 4 = 8đ (Hoa đẹp, sáng tạo, )
- Ý thức và thái độ nghiêm túc trong khi làm: 1,5đ
- Vệ sinh sạch sẽ ngay trong quá trình làm và sau khi làm thực hành: 0.5đ
3. Dặn dò(1) :
- Giáo viên chấm bài trên sản phẩm của mỗi học sinh và thái độ tham gia làm việc của từng HS.
- Về nhà ôn lại các kiến thức ở chương III và chương IV để chuẩn bị thi lý thuyết theo lịch của trường.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 250 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 69: Thi học kì 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NS:02/05/2011
ND: 03/05/2011
TIẾT 69 THI HỌC KỲ II – THI THỰC HÀNH
I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức: Thông qua bài thi thực hành giúp HS biết được các dụng cụ, nguyên liệu, và cách tỉa hoa bằng rau, củ, quả để trang trí các món ăn.
2. Kỹ năng: Có kỹ năng thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dụng như: hoa huệ trắng (từ hành lá), hoa hồng (từ cà chua), hoa huệ tây, hoa đồng tiền (từ quả ớt), hoa bó lúa (từ dưa leo) để trang trí các món ăn khi trình bày.
3. Thái độ: Có tính cẩn thận, làm việc sáng tạo và gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ.
II. PHƯƠNG TIỆN
1. Giáo viên:
- Dụng cụ: dao, thớt, đĩa.
- Nguyên liệu: 2 cây hành lá, 2 quả ớt, 1 quả cà chua, 1 quả dưa leo.
2. Học sinh:
- Dụng cụ: dao, thớt, đĩa có ghi tên HS, ca đựng nước.
- Nguyên liệu: 2 cây hành lá, 2 quả ớt, 2 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 3 que tăm
III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (1’):
61: ;62:
2. Đề và biểu điểm :
a. Đề: Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả.
Giáo viên nêu yêu cầu của bài thi thực hành: Mỗi học sinh phải làm đủ 4 loại hoa từ các nguyên liệu: cà chua, ớt, dưa leo, hành lá.
b. Biểu điểm:
- Mỗi loại hoa được: 2 đ x 4 = 8đ (Hoa đẹp, sáng tạo, )
- Ý thức và thái độ nghiêm túc trong khi làm: 1,5đ
- Vệ sinh sạch sẽ ngay trong quá trình làm và sau khi làm thực hành: 0.5đ
3. Dặn dò(1’) :
- Giáo viên chấm bài trên sản phẩm của mỗi học sinh và thái độ tham gia làm việc của từng HS.
- Về nhà ôn lại các kiến thức ở chương III và chương IV để chuẩn bị thi lý thuyết theo lịch của trường.
IV. BẢNG THỐNG KÊ KẾT QUẢ BÀI THI THỰC HÀNH
LỚP
SS
Từ 5 trở lên
Từ 8 trở lên
Từ 3 trở xuống
61
62
63
NHẬN XÉT:
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_69_thi_hoc_ki_2.doc