Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 31: Thực hành nhận biết và chọn một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều - Trường THCS Tùng Ảnh

I. Mục tiêu:

+ Học sinh nhận biết được một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước một số chiều cao.

II. Chuẩn bị :

GV : Chuẩn bị ảnh hoặc tranh vẽ ,mô hình , vật nhồi các giống gà Ri, gà Lơ go, gà Đông cảo .

III. Tiến trình tổ chức các hoạt động dạy học.

1. ổn định tổ chức lớp.

2. Kiểm tra bài cũ.

3.Bài mới.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 17/06/2022 | Lượt xem: 60 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 31: Thực hành nhận biết và chọn một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều - Trường THCS Tùng Ảnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 4/3/2008 Tiết 31: Bài 35: Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều. I. Mục tiêu: + Học sinh nhận biết được một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước một số chiều cao. II. Chuẩn bị : GV : Chuẩn bị ảnh hoặc tranh vẽ ,mô hình , vật nhồi các giống gà Ri, gà Lơ go, gà Đông cảo.. III. Tiến trình tổ chức các hoạt động dạy học. 1. ổn định tổ chức lớp. 2. Kiểm tra bài cũ. 3.Bài mới. Hoạt động của giáo viên và học sinh Nội dung Hoạt động 1: Giáo viên giới thiệu bài thực hành. GV: Bài thực hành yêu cầu học sinh phải làm gì? HS : Nhận biết một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước một số chiều đo. Hoạt động 2: Học sinh tìm hiểu lí thuyết cách chọn giống gà. GV: Yêu cầu học sinh quan sát hình 55 SGK : Nêu cách nhận xét ngoại hình? HS : GV : Nêu một số chiều đo để chọn gà mái ? HS : Hoạt động 3 : Học sinh hoạt động theo nhóm làm thực hành . GV: tổ chức học sinh hoạt động theo nhóm làm thực hành. HS : GV : Theo dõi uốn nắn. HS : Ghi kết quả thực hành vào giấy theo mẫu sách giáo khoa. Hoạt động 4: Tổng kết bài thực hành. GV: Nhận xét bài thực hành. HS : Tự nhận xét bài thực hành. I. Qui trình thực hành. Bước 1: Nhận xét ngoại hình. * Hình dáng toàn thân. + Loại hình sản xuất trứng: + Loại hình sản xuất thịt. + Màu sắc, lông da. + Các điểm nổi bật như mào, tích tai , chân có vẩy.. Bước 2: Đo một số chiều đo để chọn gà mái. + Đo khoảng cách giữa hai xương háng: + Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái : II. Hoàn thành mẫu báo cáo thực hành. 4. Bài tập về nhà. Học sinh đọc trước bài 36.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_31_thuc_hanh_nhan_biet_va_chon.doc