Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 34, Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi - Nguyễn Thị Thu Huyền

I , Mục tiêu bài học:

1. Biết được mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi.

2. Biết được cá phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi.

II. Chuẩn bị:

Bảng phụ, phóng to H 66,67 SGK

III. Tiến trình lên lớp:

1. Tổ chức:

Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4

Ngày dạy

Sĩ số

2. Kiểm tra bài cũ:

? Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hoá như thế nào?

Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?

3. Bài mới:

 A/ Mở bài: GV đặt vấn đề vào bài.

 B/ Phát triển bài:

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 01/07/2022 | Lượt xem: 241 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 34, Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi - Nguyễn Thị Thu Huyền, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 34 Bài 39 Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi Ngày soạn: I , Mục tiêu bài học: 1. Biết được mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. 2. Biết được cá phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. II. Chuẩn bị: Bảng phụ, phóng to H 66,67 SGK III. Tiến trình lên lớp: 1. Tổ chức: Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4 Ngày dạy Sĩ số 2. Kiểm tra bài cũ: ? Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hoá như thế nào? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi? 3. Bài mới: A/ Mở bài: GV đặt vấn đề vào bài. B/ Phát triển bài: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh ? Chế biến thức ăn nhằm mục đích gì? HS đọc Ví dụ SGK. ? Dự trữ thức ăn nhằm mục đích gì? HS đọc ví dụ SGK. HS quan át H 66 rồi hoàn thiện bài tập vào vở. GV kết luận HS quan sát H 67 điền từ thích hợp vào chỗ trống. I. Mục đích của việc chế biến và dự trữ thứuc ăn : 1. Chế biến thức ăn : Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Mục đích : Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá, giảm bớt khối lượng, giảm độ khô cứng và giảm chất độc hại. 2. Dự trữ thức ăn : Giữ thức ăn lâu hỏng, luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi. II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn : 1. Các phương pháp chế biến thức ăn : - Phương pháp vật lý, hoá học, vi sinh vật học. BT : Vật lý : 1,2,3 Hoá học : 6,7 Vi sinh vật học : 4 H5 tổng hợp các phương pháp. KL : SGK 2. Một số phương pháp dự trữ thức ăn : - Phương pháp làm khô - Phương pháp ủ xanh với các loại rau cỏ tươi, xanh. C/ Củng cố: HS đọc phần ghi nhớ bài 39 D/ Kiểm tra đánh giá: - Gọi HS trả lời các câu hỏi cuối bài 39 E/Hướng dẫn về nhà: + Học bài . + Tự trả lời các câu hỏi cuối bài. + Đọc trước bài 40 sgk- 107

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_34_bai_39_che_bien_va_du_tru_th.doc