Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 36: Sản xuất thức ăn vật nuôi - Trường THCS Tùng Ảnh

I. Mục tiêu: HS.

+ Biết được một số phương pháp sản xuất các loại thức ăn vật nuôi.

II. Chuẩn bị:

GV : Tranh vẽ hình 68 SGK.

III. Tiến trình tổ chức các hoạt động dạy học.

1.Ổn định tổ chức lớp.

2. Kiểm tra bài cũ:Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi?

3. Bài mới .

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 304 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 36: Sản xuất thức ăn vật nuôi - Trường THCS Tùng Ảnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 18/ 3/2008 Tiết 36: Bài 40 : Sản xuất thức ăn vật nuôi I. Mục tiêu: HS. + Biết được một số phương pháp sản xuất các loại thức ăn vật nuôi. II. Chuẩn bị: GV : Tranh vẽ hình 68 SGK. III. Tiến trình tổ chức các hoạt động dạy học. 1.ổn định tổ chức lớp. 2. Kiểm tra bài cũ:Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? 3. Bài mới . Hoạt động của giáo viên và học sinh. Nội dung Hoạt động 1: Tìm hiểu cách phân loại thức ăn. GV: Cho biết cách phân loại thức ăn vật nuôi? HS : GV: Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein và giàu gl u xit ? HS : GV : Yêu cầu học sinh làm bài tập trong sách giáo khoa. Hoạt động 2: Tìm hiểu một phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein. GV: Quan sát hình 68cho biết phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein? HS : GV: Hãy lấy ví dụ ngoài thực tế. HS: Hoạt động 3: Tìm hiểu một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu glu xit, và thức ăn thô. GV: Yêu cầu học sinh thảo luận theo nhóm cho biết phương pháp sản xuất thức ăn giàu glu xit? HS : GV: Học sinh thảo luận tjheo nhóm cho biết phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh? HS : Hoạt động 4 : Tổng kết bài học. GV: Hệ thống lại bài học Học sinh tìm hiểu phần ghi nhớ. I. Phân loại thức ăn . + Dựa vào thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn để phân loại thức ăn vật nuôi. - Thức ăn có hàm lượng protein>14% thuộc loại thức ăn giàu protein. - Thức ăn có hàm lượng glu xit > 50% thuộc loại thức ăn giàu glu xit _ Thức ăn có hàm lượng xơ> 30% Thuộc loại thức ăn thô. II. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein. + Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước mặn và nước ngọt. + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật . +Trồng xen tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu. III. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu glu xit và thức ăn thô xanh. + Luân canh gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa ngô khoai sắn. + Nhập khẩu ngô bột để nuôi vật nuôi. +Tận dụng đất rừng , vườn để trồng nhiều loại cỏ cây xanh. + Tận dụng những sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm , rạ, thân cây ngô, lạc , đỗ. 4. Bài tập về nhà . Học sinh trả lời câu hỏi 1,2(sgk trang 109)

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_36_san_xuat_thuc_an_vat_nuoi_tr.doc