I./ Mục tiêu:
1.) Kiến thức: - Biết cách đanhg giá chất lượng của thức ăn ủ xanh hoặc thức ăn ủ men rượu cho vật nuôi
2.) Kỹ năng: -Biết ứng dụng vào thực tiễn sản xuất .
3.) Thái độ: -Có ý thức làm việc cẩn thận, hứng thú trong việc chế biến thức ăn cho vật nuôi
II./ Các công việc chuẩn bị:
- Nghiên cứu kĩ nội dung bài 43 sgk và tài liệu có liên quan .
-Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ như mục I bài 43 sgk .
III./ Các hoạt động dạy và học:
1.) Ổn định:
2.) Kiểm tra: Nêu quy trình dùng men rượu để chế biến thức ăn cho vật nuôi .
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 16/06/2022 | Lượt xem: 336 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 37: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến băng phương pháp vi sinh vật - Văn Nghĩa, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 37:
Ngày soạn:26-3-2007
BÀI 43: THỰC HÀNH
ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN VẬT NUÔI CHẾ BIẾN BĂNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT
I./ Mục tiêu:
Kiến thức: - Biết cách đanhg giá chất lượng của thức ăn ủ xanh hoặc thức ăn ủ men rượu cho vật nuôi
Kỹ năng: -Biết ứng dụng vào thực tiễn sản xuất .
Thái độ: -Có ý thức làm việc cẩn thận, hứng thú trong việc chế biến thức ăn cho vật nuôi
II./ Các công việc chuẩn bị:
Nghiên cứu kĩ nội dung bài 43 sgk và tài liệu có liên quan .
-Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ như mục I bài 43 sgk .
III./ Các hoạt động dạy và học:
Ổn định:
Kiểm tra: Nêu quy trình dùng men rượu để chế biến thức ăn cho vật nuôi .
Bài mới:
Nội dung
Phương pháp
Bổ sung
Hoạt động của gv
Hoạt động của hs
I> Mẫu thức ăn và dụng cụ cần thiết .
( sgk )
II. Quy trình thực hành
1- Quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh .
( sgk )
2- Quy trình đánh giá chất lượng của thức ăn ủ men rượu .
( sgk )
III. Thực hành .
Mẫu báo cáo thực hành
( sgk )
Hoạt động 1 : Giới thiệu bài học
-Gv nêu nội qui và an toàn lao động trong khi thực hành .
-Phân chia nhóm Hs và kiểm tra sự chuẩn bị của Hs .
-Gv nêu mục tiêu và yêu cầu của bài thực hành
Hoạt động 2 : tổ chức thực hành
-Gv kiểm tra sự chuẩn bị của Hs về các nội dung công việc được phân công .
-Gv phân công các công việc phải thực hiện trong buổi thực hành và sau buổi thực hành như sgk
Hoạt động 3 : Thực hiện quy trình
-Gv hướng dẫn và làm thao tác mẫu bao gồm:
+ đánh giá chất lượng của thức ăn ủ xanh theo quy trình 4 bước sgk (chú ý sau khi lấy mẫu phải quan sát ngay và đo độ pH thì giấy đo phải tiếp xúc với phần nước của thức ăn .c)
+ đánh giá chất lượng của thức ăn ủ men rượu theo quy trình 3 bước .
-Chú ý thức ăn có màu sắc, mùi vị, nhiệt độ
-Yêu cầu Hs thực hành theo nhóm, dưới sự hướng dẫn của Gv
-Yêu cầu Hs ghi kết quả thực hành quan sát được vào vở theo mẫu báo cáo thực hành sgk .
-Gv theo dõi quá trình làm việc của -Hs để hướng dẫn và uốn ắn sai sót
-Yêu cầu Hs giữ vệ sinh môi trường.
Nêu nội quy an toàn lao động
Tập trung theo nhóm .
Nêu mục tiêu bài học .
Trình bày các dụng cụ chuẩn bị .
Tiếp nhận công việc
Theo dỗi các thao tác mẫu của Gv
-Quan sát
-Nêu các thao tác cơ bản mà -Gv đã hướng dẫn .
-Đọc quy trình thực hành sgk bài43 .
-Hs thực hành theo nhóm, dưới sự hướng dẫn của Gv .
-Hs ghi kết quả thực hành quan sát được vào vở.
-Chú ý an toàn lao động .
IV./ Củng cố và hướng dẫn tự học ở nhà:
Củng cố: -Yêu cầu Hs thu dọn đồ vật và làm vệ sinh
-Hướng dẫn Hs đánh giá kết quả bài thực hành theo mục tiêu của bài thực hành .
-Gv đánh giá kết quả về: thực hiện nội qui, an toàn lao động, kết quả đạt được
Hướng dẫn học ở nhà
- Bài vừa học: - Nắm được cách đanhg giá chất lượng của thức ăn ủ xanh hoặc thức ăn ủ men rượu cho vật nuôi
- Bài sắp học: Oõn tập các kiến thức trọng tâm chương I “ kĩ thuật gieo trồng và chăm sóc cây rừng”và chương I “ đại cương về kĩ thuật chăn nuôi ”
Tiết sau ôn tập
V./ Kiểm tra :
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_37_thuc_hanh_danh_gia_chat_luon.doc