Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 37: Thực hành nhận biết và một số giống lợn qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều - Hoàng Thị Thương

I- Mục tiêu:

 Thông qua bài thực hành học sinh phải nắm được:

 Nêu tên và đăc điểm ngoại hình một số giống lợn nuôi ở địa phương nước ta

 Biết dùng thước dây để đo chiều dài thân và vòng ngực (Để biết chu vi lòng ngực ) của lợn

 Rèn luyện cho HS tính cẩn thận khi quan sát, nhận dạng, phân biệt , đo vòng ngực và chiều dài thân lợn trong thực hành có thể vận dụng vào chăn nuôi gia đình . Biết giữ gìn kỷ luật , vệ sinh trong các giờ thực hành .

 1- Chuẩn bị nội dung :

 - Nghiên cứu SGK, sách giáo viên bài 36.

 - Các tài liệu liên quan đến ngành chăn nuôi.

 2 - Chuẩn bị đồ dùng và dùng và dụng cụ thực hành:

 + HS và GV cùng chuẩn bị tranh ảnh các giống lợn.

 + GV chuẩn bị mô hình lợn để học sinh thực hành.

 + Phiếu học tập .

III- Tiến trình dạy - học :

 1. ổn định tổ chức lớp

 2 . GV Kiểm tra chuẩn bị của học sinh và giới thiệu nội dung bài học :

 - Chia lớp làm hai nhóm thực hiện hai hoạt động khác nhau, trong cùng thời gian.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 22/06/2022 | Lượt xem: 302 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 37: Thực hành nhận biết và một số giống lợn qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều - Hoàng Thị Thương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn :11/02/2012 Ngày day ://2012 Tiết 37 :Thực hành Nhận biết và một số giống lợn qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều I- Mục tiêu: Thông qua bài thực hành học sinh phải nắm được: Nêu tên và đăc điểm ngoại hình một số giống lợn nuôi ở địa phương nước ta Biết dùng thước dây để đo chiều dài thân và vòng ngực (Để biết chu vi lòng ngực ) của lợn Rèn luyện cho HS tính cẩn thận khi quan sát, nhận dạng, phân biệt , đo vòng ngực và chiều dài thân lợn trong thực hành có thể vận dụng vào chăn nuôi gia đình . Biết giữ gìn kỷ luật , vệ sinh trong các giờ thực hành . 1- Chuẩn bị nội dung : - Nghiên cứu SGK, sách giáo viên bài 36. - Các tài liệu liên quan đến ngành chăn nuôi. 2 - Chuẩn bị đồ dùng và dùng và dụng cụ thực hành: + HS và GV cùng chuẩn bị tranh ảnh các giống lợn. + GV chuẩn bị mô hình lợn để học sinh thực hành. + Phiếu học tập . III- Tiến trình dạy - học : 1. ổn định tổ chức lớp 2 . GV Kiểm tra chuẩn bị của học sinh và giới thiệu nội dung bài học : - Chia lớp làm hai nhóm thực hiện hai hoạt động khác nhau, trong cùng thời gian. 3. Bài mới: Nhóm 1 : - Quan sát hình vẽ trong sách giáo khoa, đọc nội dung trang 97 SGK và kiến thức GV cung cấp thêm hãy điền nội dung vào bảng sau: Bảng 38: Các chỉ tiêu Các giống lợn Lợn ỉ Lợn Móng Cái Lợn Đại Bạch Lợn Lanđrát Lông , da Tai Mắt , mõm Kết cấu toàn thân( Đầu ,cổ, mình ,chân) Hớng sản xuất Nhóm 2: Quan sát hình 62, đọc trang 98 SGK , GV hớng dẩn HS làm thực hành, ghi kết quả vào phiếu học tập. Bảng 39: Tên giống vật nuôi Cách đo Kết quả Thử tính khối lượng vật nuôi Ví dụ : Lợn Lanđrát Dài thân Vòng thân - Giáo viên yêu cầu học sinh báo cáo kết quả thực hành. - Nhận xét , kết luận những kiến thức cơ bản. 4 . Đánh giá tiết thực hành : - Tinh thần thái độ trong giờ học ( 2 điểm ) - Kết quả trên phiếu học tập và báo cáo trước lớp. ( 6 điểm ) - Giữ gìn trật tự vệ sinh.... ( 2 điểm ) 5 . Công việc về nhà : - Đọc trước bài 37 - Ghi lại tên các loại thức ăn thường dùng cho trâu , bò, lợn gà vịt ... ăn hàng ngày. Duyờt của tổ trưởng Ngày 13 thỏng 02 năm 2012 Nguyễn Thái Hoàng

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_37_thuc_hanh_nhan_biet_va_mot_s.doc