Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Học kì II - Tiết 52: Kiểm tra học kỳ II môn công nghệ

I. Mục tiêu.

1.Kiến thức.

 - HS củng cố được kiến thức đã học trong kỳ II

2.Kỹ năng.

 - Rèn kỹ năng làm bài kiểm tra.

3.Thái độ.

 - có thái độ nghiêm túc trong học tập và thi cử.

II. Công việc chuẩn bị.

1. GV : đề và đáp án bài KT

2. HS : Chuẩn bị tốt yêu cầu về nhà của tiêt trước.

III. Tiến trình lên lớp.

1. ổn định, kiểm tra sĩ số.

2.Kiểm tra bài cũ.

3.Nội dung.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1016 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Học kì II - Tiết 52: Kiểm tra học kỳ II môn công nghệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn 11/4/2010 GV : Phạm Thị Hải Tuần 37- Tiết 52 Kiểm tra học kỳ II môn công nghệ I. Mục tiêu. 1.Kiến thức. - HS củng cố được kiến thức đã học trong kỳ II 2.Kỹ năng. - Rèn kỹ năng làm bài kiểm tra. 3.Thái độ. - có thái độ nghiêm túc trong học tập và thi cử. II. Công việc chuẩn bị. 1. GV : đề và đáp án bài KT 2. HS : Chuẩn bị tốt yêu cầu về nhà của tiêt trước. III. Tiến trình lên lớp. 1. ổn định, kiểm tra sĩ số. 2.Kiểm tra bài cũ. 3.Nội dung. Đề bài. Đề 1 Câu 1. Những yếu tố nào của môi trường ảnh hưởng đến chất lượng nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản?. Theo em muốn bảo quản tốt cần phải làm gì?. Câu 2. Em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất vác xin và thuốc kháng sinh. Câu 3. Phối hợp thức ăn có 20% protein cho lợn từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp, ngô và cám gạo(Tỉ lệ ngô và cám là 1/4). Tính giá thành 1kg hỗn hợp từ các dữ liệu sau Thức ăn Protein(%) Giá(VN đồng) Ngô Cám Thức ăn hỗn hợp 8 15 43 2000 2500 7000 Đề 2 Câu 1. Những yếu tố nào của môi trường ảnh hưởng đến chất lượng nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản?. Theo em muốn bảo quản tốt cần phải làm gì?. Câu 2. Em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất vác xin và thuốc kháng sinh. Câu 3. Phối hợp thức ăn có 18% protein cho lợn từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp, ngô và cám gạo(Tỉ lệ ngô và cám là 1/3). Tính giá thành 1kg hỗn hợp từ các dữ liệu sau Thức ăn Protein(%) Giá(VN đồng) Ngô Cám Thức ăn hỗn hợp 6 18 45 3000 3500 9000 Đáp án Đề 1 Câu 1. (4đ).Cần trình bầy được: Độ ẩm không khí: Cao VSV phát triển mạnh và gây hại (1đ) Nhiệt độ môi trường : tăng hoạt động VSV tăng,các phản ứng sinh hóa tăng làm phá hoại sản phẩm (1đ). Môi trường xung quanh: chứa các sinh vật gây hại.(1đ) Để bảo quản tốt cần thực hiện đúng quy trình bảo quản như kho chứa sạch sẽ khô ráo, thoáng(1đ) Câu 2. (3đ). Cần trình bầy được: - Gen 1(gen cần) + gen 2 (thể truyền) gen tái tổ hợp cấy vào TB VK Chọn lọc Sản phẩm Câu 3. (3đ). - Tỷ lệ protein của hỗn hợp ngô và cám gạo là: (8+15x4 ) : 5 = 13,6% -Gọi tỷ lệ TAHH là x,tỷ lệ ngô và cám gạo là y. ta có : x + y = 100 và 0,43x = 0,136y = 20 x= 21,78 y = 78,23 Vậy : - khối lượng ngô trong hỗn hợp là : 78,23 : 5 = 15,65 (kg) khối lượng cám gạo trong hỗn hợp là : 78,23 – 15.65 = 62,58(kg) khối lượng của thưc ăn hỗn hợp là: x = 21,78 (kg) Giá thành của 1kg thức ăn là: (15,65x2000) + (62,58x2500) + (21.78x7000) =3402(đ) 100 Đề 2 Câu 1. (4đ).Cần trình bầy được: Độ ẩm không khí: Cao VSV phát triển mạnh và gây hại (1đ) Nhiệt độ môi trường : tăng hoạt động VSV tăng,các phản ứng sinh hóa tăng làm phá hoại sản phẩm (1đ). Môi trường xung quanh: chứa các sinh vật gây hại.(1đ) Để bảo quản tốt cần thực hiện đúng quy trình bảo quản như kho chứa sạch sẽ khô ráo, thoáng(1đ) Câu 2. (3đ). Cần trình bầy được: - Gen 1(gen cần) + gen 2 (thể truyền) gen tái tổ hợp cấy vào TB VK Chọn lọc Sản phẩm Câu 3. (3đ). - Tỷ lệ protein của hỗn hợp ngô và cám gạo là: (6+185x3 ) : 4= 15% -Gọi tỷ lệ TAHH là x,tỷ lệ ngô và cám gạo là y. ta có : x + y = 100 và 0,45x + 0,15y = 18 x= 10 y = 90 Vậy : - khối lượng ngô trong hỗn hợp là : 90: 4 = 22,5 (kg) khối lượng cám gạo trong hỗn hợp là : 90 - 22,5 = 67,5 (kg) khối lượng của thưc ăn hỗn hợp là: x = 10 (kg) Giá thành của 1kg thức ăn là: (22,5x3000) + (67,5x3500) + (10x9000) =901,25 (đ) 100

File đính kèm:

  • dockTCNHKII(tu luan,co dap an).doc