I. Mục tiêu:
Giúp học sinh hệ thống hoá lại kiến thức ở các bài 40, 41, 42, 43, 44.
Qua đó học sinh biết cách phân tích, tổng hợp kiến thức của các bài học.
II. Phương pháp:
Giảng giải, vấn đáp, thảo luận, sơ đồ hoá.
III. Triến trình lên lớp:
1. Ổn định lớp:
2. Kiểm tra bài cũ:
3. Nội dung ôn tập:
- Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản.
- Các phương pháp bảo quản các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Quy trình chế biến của một số phương pháp bảo quản các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Các phương pháp chế biến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Quy trình chế biến của một số phương pháp chế biến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
4. Hình thức tổ chức:
- Giáo viên đưa ra câu hỏi:
- Học sinh thảo luận và trình bảy theo sơ đồ hoá.
1 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 950 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Trường: THPT Chu Văn An - Bài 45: Thực hành (không làm thay bằng tiết ôn tập), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
GIÁO ÁN CHUYÊN MÔN
Trường: THPT Chu Văn An Giáo viên: Dương Văn Cư
Lớp: 10 Ngày soạn: / /
Tiết: 29 Tuần: 26
Bài 45. THỰC HÀNH (không làm thay bằng tiết ôn tập)
I. Mục tiêu:
Giúp học sinh hệ thống hoá lại kiến thức ở các bài 40, 41, 42, 43, 44.
Qua đó học sinh biết cách phân tích, tổng hợp kiến thức của các bài học.
II. Phương pháp:
Giảng giải, vấn đáp, thảo luận, sơ đồ hoá.
III. Triến trình lên lớp:
1. Ổn định lớp:
2. Kiểm tra bài cũ:
3. Nội dung ôn tập:
- Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản.
- Các phương pháp bảo quản các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Quy trình chế biến của một số phương pháp bảo quản các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Các phương pháp chế biến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
- Quy trình chế biến của một số phương pháp chế biến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản.
4. Hình thức tổ chức:
- Giáo viên đưa ra câu hỏi:
- Học sinh thảo luận và trình bảy theo sơ đồ hoá.
5. Củng cố:
6. Hướng dẫn về nhà: Học bài cũ
File đính kèm:
- Bai 45.doc