Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 59: Thực hành xây dựng thực đơn (Tiết 2) - Hoàng Thị Thương

I. Mục tiêu:

- Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được:

- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày

- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan.

- Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn.

 II.Chuẩn bị của thầy và trò:

- Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan,

 bữa tiệc, bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày.

- Đọc SGK bài 23

 III. Tiến trình dạy học:

1. Ổn định tổ chức:

2. Kiểm tra bài cũ:

 - Nêu cách xây dựng thực đơn bữa ăn hàng ngày.

 - Nêu cách xây dựng thực đơn trong bữa tiệc , cỗ

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 406 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 59: Thực hành xây dựng thực đơn (Tiết 2) - Hoàng Thị Thương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngµyso¹n : 31/03/2012 Ngµy d¹y : ././2012 TuÇn 30: TiÕt 59: THỰC HÀNH- XÂY DỰNG THỰC ĐƠN (t2) I. Mục tiêu: - Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được: - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày - Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan. - Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan, bữa tiệc, bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày. - Đọc SGK bài 23 III. Tiến trình dạy học: 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài cũ: - Nêu cách xây dựng thực đơn bữa ăn hàng ngày. - Nêu cách xây dựng thực đơn trong bữa tiệc , cỗ 3. Bài mới Hoạt động của thầy và trò Nội dung bài học HĐ1: Tìm hiểu cách lên thực đơn cho bữa liên hoan, bữa cỗ. GV: Cho học sinh quan sát hình 3.27 SGK danh mục món ăn trong các bữa liên hoan hay bữa cỗ. - Qua quan sát hình 3.27 SGK em hãy nhớ lại bữa cỗ, bữa liên hoan mà gia đình em tổ chức. HS: Trả lời GV: Cho học sinh thực hành theo nhóm, mỗi nhóm xây dựng một thực đơn Các nhóm thực hành dưới sự quan sát chỉ bảo của giáo viên II. Thực đơn cho bữa liên hoan hay bữa cỗ. 1. Số món ăn. - Có từ 4 đến 5 món ăn tuỳ vào điều kiện cơ sở vật chất, tài chính... 2. Các món ăn. a. Thực đơn thường được kê theo các loại món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống. - Thực phẩm cần thay đổi. Phải tôn trọng trình tự các món ghi trong thực đơn. b. Yêu cầu - Chọn món ăn thuộc các thể loại.(Mỗi loại một món) - Tham khảo một số thực đơn mẫu, cả lớp cùng lập 1 hoặc 2 thực đơn ngay tại lớp để rút kinh nghiệm. 4. Củng cố: - Nhận xét đánh giá bài thực hành về sự chuẩn bị dụng cụ vật liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm. - Nhận xét bài làm của học sinh và thu bài về nhà chấm 5. Hướng dẫn về nhà - Về nhà học bài và xem lại bài - Đọc và xem trước bài 24 - Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau.. chuẩn bị rau, củ, quả, dao tỉa

File đính kèm:

  • docgiao_an_mon_cong_nghe_lop_6_tiet_59_thuc_hanh_xay_dung_thuc.doc