Giáo án nghề Công nghệ Lớp 9 - Phần: Nấu ăn - Tiết 15: Thực hành

I/ Mục tiêu :

-Biết cách làm và sử dụng các món trộn – cuốn hỗn hợp

-Hiểu nguyên tắc chung và yêu cầu kĩ thuật khi chế biến món trộn – cuốn hỗn hợp .

-Biế t vận dụng vào thực tế để chế biến các món ăn tương tự .

-Có ý thức thực hành tiết kiệm ,giữ gìn vệ sinh an toàn lao động.

II/ Chuẩn bị :

-Bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện

-Hình mẫu sản phẩm hoàn tất , đẹp, hấp dẫn.

-Hình ảnh phóng to về các thao tác thực hành: chế biến, trình bày

-Các nhóm HS chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu theo yêu cầu của GV

III/ Tiến trình thực hành :

1/Giới thiệu :

Vận dụng lí thuyết để thực hành một món cuốn hoặc nộm mà em thích.

2/ Hoạt động 1:

-Chia nhóm, phân chia vị trí thực hành

-Các nhóm kiểm tra việc chuẩn bị thực hành của mỗi thành viên

-GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS ( nguyên liệu, dụng cụ thực hành )

-GV nêu mục tiêu bài thực hành ,nội quy, yêu cầu của tiết thực hành:

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 04/07/2022 | Lượt xem: 515 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án nghề Công nghệ Lớp 9 - Phần: Nấu ăn - Tiết 15: Thực hành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 15 Ngày: I/ Mục tiêu : -Biết cách làm và sử dụng các món trộn – cuốn hỗn hợp -Hiểu nguyên tắc chung và yêu cầu kĩ thuật khi chế biến món trộn – cuốn hỗn hợp . -Biế t vận dụng vào thực tế để chế biến các món ăn tương tự . -Có ý thức thực hành tiết kiệm ,giữ gìn vệ sinh an toàn lao động. II/ Chuẩn bị : -Bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện -Hình mẫu sản phẩm hoàn tất , đẹp, hấp dẫn. -Hình ảnh phóng to về các thao tác thực hành: chế biến, trình bày -Các nhóm HS chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu theo yêu cầu của GV III/ Tiến trình thực hành : 1/Giới thiệu : Vận dụng lí thuyết để thực hành một món cuốn hoặc nộm mà em thích. 2/ Hoạt động 1: -Chia nhóm, phân chia vị trí thực hành -Các nhóm kiểm tra việc chuẩn bị thực hành của mỗi thành viên -GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS ( nguyên liệu, dụng cụ thực hành ) -GV nêu mục tiêu bài thực hành ,nội quy, yêu cầu của tiết thực hành: Biểu điểm - Trộn đúng yêu cầu kĩ thuật,ăn ngon : 5 điểm - Trình bày đẹp : 1 điểm - Kỉ luật, trật tự: 1 điểm - Vệ sinh an toàn lao động: 2 điểm - Đảm bảo thời gian : 1 điểm -GV treo bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện , hình mẫu các sản phẩm đã hoàn tất và đặt câu hỏi: + Nêu quy trình thực hiện món trộn nộm, cuốn ? + Nêu yêu cầu kĩ thuật của món nộm ? 3/ Hoạt động 2: Học sinh thực hành - Nhóm về vị trí thực hành - GV thao tác mẫu một số động tác cần thiết để các nhóm làm theo - GV theo dõi, uốn nắn,sửa sai - HS trình bày món ăn.Thuyết minh 4/ Hoạt động 3: -Cho HS các nhóm nhận xét lẫn nhau về nội dung và cách trình bày . -GV nhận xét đánh giá rút kinh nghiệm từng tổ về trạng thái, hương vị ,màu sắc của món -Chấm điểm thực hành của mỗi tố 5/Dặn dò : -Về tập làm món trộn,cuốn hỗn hợp -Chuẩn bị bài: Món ăn có sử dụng nhiệt .

File đính kèm:

  • docgiao_an_nghe_cong_nghe_lop_9_phan_nau_an_tiet_15_thuc_hanh.doc