I/ Mục tiêu :
-Biết cách làm và sử dụng các món trộn – cuốn hỗn hợp
-Hiểu nguyên tắc chung và yêu cầu kĩ thuật khi chế biến món trộn – cuốn hỗn hợp .
-Biế t vận dụng vào thực tế để chế biến các món ăn tương tự .
-Có ý thức thực hành tiết kiệm ,giữ gìn vệ sinh an toàn lao động.
II/ Chuẩn bị :
-Bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện
-Hình mẫu sản phẩm hoàn tất , đẹp, hấp dẫn.
-Hình ảnh phóng to về các thao tác thực hành: chế biến, trình bày
-Các nhóm HS chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu theo yêu cầu của GV
III/ Tiến trình thực hành :
1/Giới thiệu :
Vận dụng lí thuyết để thực hành một món cuốn hoặc nộm mà em thích.
2/ Hoạt động 1:
-Chia nhóm, phân chia vị trí thực hành
-Các nhóm kiểm tra việc chuẩn bị thực hành của mỗi thành viên
-GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS ( nguyên liệu, dụng cụ thực hành )
-GV nêu mục tiêu bài thực hành ,nội quy, yêu cầu của tiết thực hành:
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 04/07/2022 | Lượt xem: 515 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án nghề Công nghệ Lớp 9 - Phần: Nấu ăn - Tiết 15: Thực hành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 15
Ngày:
I/ Mục tiêu :
-Biết cách làm và sử dụng các món trộn – cuốn hỗn hợp
-Hiểu nguyên tắc chung và yêu cầu kĩ thuật khi chế biến món trộn – cuốn hỗn hợp .
-Biế t vận dụng vào thực tế để chế biến các món ăn tương tự .
-Có ý thức thực hành tiết kiệm ,giữ gìn vệ sinh an toàn lao động.
II/ Chuẩn bị :
-Bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện
-Hình mẫu sản phẩm hoàn tất , đẹp, hấp dẫn.
-Hình ảnh phóng to về các thao tác thực hành: chế biến, trình bày
-Các nhóm HS chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu theo yêu cầu của GV
III/ Tiến trình thực hành :
1/Giới thiệu :
Vận dụng lí thuyết để thực hành một món cuốn hoặc nộm mà em thích.
2/ Hoạt động 1:
-Chia nhóm, phân chia vị trí thực hành
-Các nhóm kiểm tra việc chuẩn bị thực hành của mỗi thành viên
-GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS ( nguyên liệu, dụng cụ thực hành )
-GV nêu mục tiêu bài thực hành ,nội quy, yêu cầu của tiết thực hành:
Biểu điểm
- Trộn đúng yêu cầu kĩ thuật,ăn ngon : 5 điểm
- Trình bày đẹp : 1 điểm
- Kỉ luật, trật tự: 1 điểm
- Vệ sinh an toàn lao động: 2 điểm
- Đảm bảo thời gian : 1 điểm
-GV treo bản vẽ sơ đồ quy trình thực hiện , hình mẫu các sản phẩm đã hoàn tất và đặt câu hỏi:
+ Nêu quy trình thực hiện món trộn nộm, cuốn ?
+ Nêu yêu cầu kĩ thuật của món nộm ?
3/ Hoạt động 2: Học sinh thực hành
- Nhóm về vị trí thực hành
- GV thao tác mẫu một số động tác cần thiết để các nhóm làm theo
- GV theo dõi, uốn nắn,sửa sai
- HS trình bày món ăn.Thuyết minh
4/ Hoạt động 3:
-Cho HS các nhóm nhận xét lẫn nhau về nội dung và cách trình bày .
-GV nhận xét đánh giá rút kinh nghiệm từng tổ về trạng thái, hương vị ,màu sắc của món
-Chấm điểm thực hành của mỗi tố
5/Dặn dò :
-Về tập làm món trộn,cuốn hỗn hợp
-Chuẩn bị bài: Món ăn có sử dụng nhiệt
.
File đính kèm:
- giao_an_nghe_cong_nghe_lop_9_phan_nau_an_tiet_15_thuc_hanh.doc