Giáo án nghề Công nghệ Lớp 9 - Phần: Trồng cây ăn quả - Tiết 34+35: Thực hành làm xirô hoa quả - Trần Thanh Tâm

I- Mục tiêu

1. Kiến thức

- Biết làm xirô quả theo đúng quy trình kĩ thuật.

2. Kỹ năng

- Làm xiro quả theo đúng yêu cầu kĩ thuật.

3. Thái độ

- Yêu thích học tập bộ môn.

- Có ý thức thực hiện làm xi rô quả tại gia đình giúp giải khát vào mùa hè.

II- Chuẩn bị

1. Giáo viên

- Đọc kĩ SGK, SGV và các tài liệu tham khảo có liên quan để soạn giáo án.

- Địa điểm thực hành: Lớp học.

2. Học sinh

Dụng cụ và vật liệu:

- Một số loại quả (táo, quất, mơ, me ) đã rửa sạch.

- Đường trắng.

- Lọ thủy tinh, lọ nhựa trong sạch.

III- Tổ chức bài giảng

1. Ổn định tổ chức lớp

2. Tiến trình thực hành

Giới thiệu bài: Trong mùa hè nóng nực, sau khi bố mẹ đi làm về, hay các em đi học về mà được thưởng thức 1 cốc nước xi rô hoa quả mát, thơm, bổ dưỡng thì còn gì bằng. Vậy cách thực hiện làm xiro quả như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài học hôm nay: Tiết 34; 35 – Bài 15: “THỰC HÀNH: LÀM XIRÔ QUẢ”

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 04/07/2022 | Lượt xem: 191 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án nghề Công nghệ Lớp 9 - Phần: Trồng cây ăn quả - Tiết 34+35: Thực hành làm xirô hoa quả - Trần Thanh Tâm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: Thứ 7 - 17/ 4/ 2010 Ngày dạy: Thứ 2- 19/ 4/ 2010 - Lớp 9A (tiết 1) – Dạy tiết 3 Thứ 2- 26/ 4/ 2010 – Lớp 9A (tiết 2) – Dạy tiết 3 Thứ 5- 29/ 4/ 2010 – Lớp 9B (tiết 1) – Dạy tiết 2 Thứ 5- 6/ 5/ 2010 – Lớp 9B (tiết 2) – Dạy tiết 2 Tiết thứ 34; 35 BÀI 15: THỰC HÀNH:LÀM XIRÔ QUẢ (Tiết 1; 2) Mục tiêu Kiến thức Biết làm xirô quả theo đúng quy trình kĩ thuật. Kỹ năng Làm xiro quả theo đúng yêu cầu kĩ thuật. Thái độ Yêu thích học tập bộ môn. Có ý thức thực hiện làm xi rô quả tại gia đình giúp giải khát vào mùa hè. Chuẩn bị Giáo viên Đọc kĩ SGK, SGV và các tài liệu tham khảo có liên quan để soạn giáo án. Địa điểm thực hành: Lớp học. Học sinh Dụng cụ và vật liệu: Một số loại quả (táo, quất, mơ, me) đã rửa sạch. Đường trắng. Lọ thủy tinh, lọ nhựa trong sạch. Tổ chức bài giảng Ổn định tổ chức lớp Tiến trình thực hành Giới thiệu bài: Trong mùa hè nóng nực, sau khi bố mẹ đi làm về, hay các em đi học về mà được thưởng thức 1 cốc nước xi rô hoa quả mát, thơm, bổ dưỡng thì còn gì bằng. Vậy cách thực hiện làm xiro quả như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài học hôm nay: Tiết 34; 35 – Bài 15: “THỰC HÀNH: LÀM XIRÔ QUẢ” Hoạt động của Giáo viên H.động của HS Tiết 1 a.Hoạt động 1: Nêu mục tiêu bài thực hành, kiểm tra dụng cụ các nhóm thực hành. - Nêu mục tiêu bài thực hành. - Kiểm tra dụng cụ, vật liệu của các nhóm HS - Nêu điều kiện đảm bảo an toàn lao động. - Gọi HS nêu quy trình thực hành của bài thực hành. - Nghe - Bày dụng cụ, vật liệu - Nghe - Nêu quy trình TH b. Hoạt động 2: Tổ chức thực hành - Uốn nắn, giám sát, hỗ trợ HS. - Thực hành theo quy trình đã học c. Hoạt động 3: Tổng kết giờ thực hành - Nhận xét về giờ thực hành - Dặn dò HS chuẩn bị bài cho tiết thực hành thứ 2 Tiết 2 d. Hoạt động 4: Tổ chức thực hành - Tiếp tục thực hành theo các bước tiếp theo. - Uốn nắn, giám sát, hỗ trợ HS. - Thực hành tiếp e. Hoạt động 5: Tổng kết giờ thực hành - Nghiệm thu kết quả TH làm xi rô quả từ tiết trước. - Chấm điểm các nhóm. - Nhận xét, rút kinh nghiệm thực hành. 4. Rút kinh nghiệm thực hành

File đính kèm:

  • docgiao_an_nghe_cong_nghe_lop_9_phan_trong_cay_an_qua_tiet_3435.doc