Khảo nghiệm giống cây trồng
Sản xuất giống cây trồng
Thực hành: Xác định sức sống của hạt
Ứng dụng công/n nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp.
Một số tính chất của đất trồng
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá.
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
Thực hành: Xác định độ chua của đất (Bài 11 hướng dẫn HS đọc SGK)
3 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1038 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình môn Công nghệ (kĩ thuật nông nghiệp), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH
MÔN CÔNG NGHỆ ( KT NÔNG NGHIỆP)
(Dùng cho các cơ quan quản lí giáo dục và giáo viên, áp dụng
từ năm học 2010-2011)
(Kèm theo Quyết định số 1721/QĐ-SGD ĐT ngày 29 tháng 9 năm 2010
của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang)
HỌC KỲ I: 18 tuần x 1 tiết/ tuần = 18 tiết.
Tiết
Bài
Tên bài
Phần I: NÔNG – LÂM – NGƯ NGHIỆP
Chương I: Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương
Tiết 1
Bài 2
Khảo nghiệm giống cây trồng
Tiết 2
Bài3,4
Sản xuất giống cây trồng
Tiết 3
Bài 5
Thực hành: Xác định sức sống của hạt
Tiết 4
Bài 6
Ứng dụng công/n nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp.
Tiết 5
Bài 7
Một số tính chất của đất trồng
Tiết 6
Bài 9
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá.
Tiết 7
Bài 10
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
Tiết 8
Bài 8
Thực hành: Xác định độ chua của đất (Bài 11 hướng dẫn HS đọc SGK)
Tiết 9
Kiểm tra 1 tiết
Tiết 10
Bài 12
Đặc điểm, tính chất, kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường
Tiết 11
Bài 13
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
Tiết 12
Bài 14
Thực hành: Trồng cây trong dung dịch
Tiết 13
Bài 15
Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại cây trồng
Tiết 14
Bài 17
Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng
Tiết 15
Bài 16
Thực hành: Nhận biết một số sâu, bệnh hại lúa.
(Bài 18: Pha chế ddịch Booc đô phòng, trừ nấm hại, hướng dẫn HS đọc SGK)
Tiết 16
Bài 19
Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật và môi trường
Tiết 17
Bài 20
Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật
Tiết 18
Kiểm tra học kỳ I
Tuần dự trử
Bài 35
Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi
HỌC KỲ II: 17 tuần x 2 tiết/ tuần = 34 tiết.
Chương II: Chăn nuôi, thủy sản đại cương
Tiết 19, 20
Bài 36
Thực hành: Quan sát triệu chứng, bệnh tích của gà mắc bệnh newcastle và cá Trắm cỏ bị bệnh xuất huyết do virus
Tiết 21
Bài 37
Một số loại vắc xin và thuốc thường dùng để phòng chữa bệnh cho vật nuôi
Tiết 22
Bài 38
Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất vắc xin và thuốc kháng sinh
Chương III: Bảo quản và chế biến nông, lâm, thủy sản
Tiết 23
Bài 40
Mục đích, ý nghĩa công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản.
Tiết 24
Bài 41
Bảo quản hạt, củ làm giống
Tiết 25
Bài 42
Bảo quản lương thực, thực phẩm
Tiết 26
Bài 43
Bảo quản thịt, trứng, sữa, cá
Tiết 27
Bài 44
Chế biến lương thực, thực phẩm
Tiết 28
Bài 45
Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
Tiết 29
Bài 48
Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
Tiết 30
Ôn tập
Tiết 31
Kiểm tra 1 tiết
Tiết 32
Hướng nghiệp
Phần II TẠO LẬP DOANH NGHIỆP
Chương IV. Doanh nghiệp và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
Tiết 33
Bài 49
Bài mở đầu
Tiết 34
Bài 50
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Tiết 35
Bài 51
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
Tiết 36,37
Bài 52
Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh
Tiết 38,39
Hướng nghiệp
Tiết 40,41
Hướng nghiệp
Tiết 42
Ôn tập
Tiết 43
Kiểm tra 1 tiết (có nội dung hướng nghiệp)
Chương IV. Tổ chức và quản lý doanh nghiệp
Tiết 44
Bài 53
Xác định kế hoạch kinh doanh
Tiết 45
Bài 54
Thành lập doanh nghiệp
Tiết 46,47
Bài 55
Quản lý doanh nghiệp
Tiết 48 49,50
Bài 56
Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
Tiết 51
Ôn tập
Tiết 52
Kiểm tra học kỳ II
File đính kèm:
- PPCT cong nghe 10 hoan toan moi.doc