Kế hoạch chăm sóc bữa ăn cho trẻ lứa tuổi: 24 - 36 tháng (nhóm 3/2)
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
-Trẻ biết trước khi ăn phải rửa tay sạch.
- Trẻ biết tên món ăn và lợi ích của món ăn.
- Trẻ có thói quen tự xúc ăn, biết giữ gìn vệ sinh khi ăn.
- Trẻ biết quý trọng món ăn do các cô cấp dưỡng làm ra.
II. CHUẨN BỊ:
-Khăn trải bàn, bình hoa. Đĩa đựng cơm rơi, khăn ẩm để trẻ lau tay.
-Cô rửa tay cho cô sạch sẽ, quần áo, đầu tóc cô gọn gàng.
-Trẻ được rửa tay sạch dưới vòi nước chảy. Lau tay bằng khăn khô, sạch.
-Xếp ghế quanh bàn đủ cho trẻ ngồi.
-Chén, muỗng đủ cho các trẻ.
III. CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ:
-Cô đeo tập dề, khẩu trang.
-Cô bới cơm và mang đến bàn trẻ ngồi.
- Cô giới thiệu món ăn màu sắc món ăn Lợi ích của các món ăn đối với sức khỏe động viên trẻ ăn hết xuất ăn của mình.
-Cô quan sát và giúp đỡ trẻ khi ăn: Trẻ nào cầm muỗng bằng tay trái cô nhắc trẻ cầm muỗng bằng tay phải để xúc cơm, xúc cơm ăn gọn gàng không làm đổ cơm.
-Giáo dục trẻ: Không dùng tay bốc thức ăn, không múc cơm từ chén của mình đổ sang chén bạn. Và ngược lại. Khi ho quay ra ngoài, dùng tay che miệng lại.
+Không cười đùa khi ăn, tránh cười gây sặc thức ăn.
- Trẻ nào chưa tự xúc ăn cô xúc cô trẻ ăn.
- Khi trẻ ăn xong, cô nhắc trẻ uống nước, lau miệng cho trẻ, cho trẻ đi vệ sinh, hướng dẫn trẻ vô ngủ.
File đính kèm:
- KH cham soc gio an tre 2436 thang.doc