Kế hoạch chăm sóc bữa ăn cho trẻ lứa tuổi: 24 - 36 tháng (nhóm 3/2)

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

-Trẻ biết trước khi ăn phải rửa tay sạch.

- Trẻ biết tên món ăn và lợi ích của món ăn.

- Trẻ có thói quen tự xúc ăn, biết giữ gìn vệ sinh khi ăn.

- Trẻ biết quý trọng món ăn do các cô cấp dưỡng làm ra.

II. CHUẨN BỊ:

-Khăn trải bàn, bình hoa. Đĩa đựng cơm rơi, khăn ẩm để trẻ lau tay.

-Cô rửa tay cho cô sạch sẽ, quần áo, đầu tóc cô gọn gàng.

-Trẻ được rửa tay sạch dưới vòi nước chảy. Lau tay bằng khăn khô, sạch.

-Xếp ghế quanh bàn đủ cho trẻ ngồi.

-Chén, muỗng đủ cho các trẻ.

 III. CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ:

-Cô đeo tập dề, khẩu trang.

-Cô bới cơm và mang đến bàn trẻ ngồi.

- Cô giới thiệu món ăn màu sắc món ăn Lợi ích của các món ăn đối với sức khỏe động viên trẻ ăn hết xuất ăn của mình.

-Cô quan sát và giúp đỡ trẻ khi ăn: Trẻ nào cầm muỗng bằng tay trái cô nhắc trẻ cầm muỗng bằng tay phải để xúc cơm, xúc cơm ăn gọn gàng không làm đổ cơm.

-Giáo dục trẻ: Không dùng tay bốc thức ăn, không múc cơm từ chén của mình đổ sang chén bạn. Và ngược lại. Khi ho quay ra ngoài, dùng tay che miệng lại.

+Không cười đùa khi ăn, tránh cười gây sặc thức ăn.

 - Trẻ nào chưa tự xúc ăn cô xúc cô trẻ ăn.

 - Khi trẻ ăn xong, cô nhắc trẻ uống nước, lau miệng cho trẻ, cho trẻ đi vệ sinh, hướng dẫn trẻ vô ngủ.

 

doc2 trang | Chia sẻ: luyenbuitvga | Lượt xem: 3140 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch chăm sóc bữa ăn cho trẻ lứa tuổi: 24 - 36 tháng (nhóm 3/2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ Lứa Tuổi: 24-36 Tháng (Nhóm 3/2) Thời Gian: 10h-11h Giáo Sinh: I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU: -Trẻ biết trước khi ăn phải rửa tay sạch. - Trẻ biết tên món ăn và lợi ích của món ăn. - Trẻ có thói quen tự xúc ăn, biết giữ gìn vệ sinh khi ăn. - Trẻ biết quý trọng món ăn do các cô cấp dưỡng làm ra. II. CHUẨN BỊ: -Khăn trải bàn, bình hoa. Đĩa đựng cơm rơi, khăn ẩm để trẻ lau tay. -Cô rửa tay cho cô sạch sẽ, quần áo, đầu tóc cô gọn gàng. -Trẻ được rửa tay sạch dưới vòi nước chảy. Lau tay bằng khăn khô, sạch. -Xếp ghế quanh bàn đủ cho trẻ ngồi. -Chén, muỗng đủ cho các trẻ. III. CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ: -Cô đeo tập dề, khẩu trang. -Cô bới cơm và mang đến bàn trẻ ngồi. - Cô giới thiệu món ăn… màu sắc món ăn… Lợi ích của các món ăn đối với sức khỏe…động viên trẻ ăn hết xuất ăn của mình. -Cô quan sát và giúp đỡ trẻ khi ăn: Trẻ nào cầm muỗng bằng tay trái cô nhắc trẻ cầm muỗng bằng tay phải để xúc cơm, xúc cơm ăn gọn gàng không làm đổ cơm. -Giáo dục trẻ: Không dùng tay bốc thức ăn, không múc cơm từ chén của mình đổ sang chén bạn. Và ngược lại. Khi ho quay ra ngoài, dùng tay che miệng lại. +Không cười đùa khi ăn, tránh cười gây sặc thức ăn. - Trẻ nào chưa tự xúc ăn cô xúc cô trẻ ăn. - Khi trẻ ăn xong, cô nhắc trẻ uống nước, lau miệng cho trẻ, cho trẻ đi vệ sinh, hướng dẫn trẻ vô ngủ. GVHD KÝ DUYỆT GIÁO SINH Lê Thị Bé Bưởi

File đính kèm:

  • docKH cham soc gio an tre 2436 thang.doc
Giáo án liên quan