Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Vệ sinh an toàn thực phẩm - Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm -Tranh minh hoạ
-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm
4 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 353 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch giảng dạy Công nghệ Khối 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
kế hoạch giảng dạy công nghệ 6
37
Bài 15
Cở sở ăn uống hợp lý
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
38
Cở sở ăn uống hợp lý
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
39
Cở sở ăn uống hợp lý
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
40
Bài 16
Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm
-Tranh minh hoạ
-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm
41
Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và phòng chống nhiễm trùng thực phẩm
-Tranh minh hoạ
-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm
42
Bài 17
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Học sinh thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong nấu ăn
- Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình
-Các hình vẽ phóng to
-Liên hệ thực tế đời sống quanh ta
43
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Học sinh thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong nấu ăn
- áp dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình
-Các hình vẽ phóng to
-Liên hệ thực tế đời sống quanh ta
44
Bài 18
Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon hợp vệ sinh
- Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
45
Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon – Hợp vệ sinh
- Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
46
Bài 18
Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon – Hợp vệ sinh
- Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
47
Bài 19
Thực hành
- Chộn dầu dấm xà lách(xu hào)
- Học sinh biết chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
Các vật mẫu hình mẫu
48
Thực hành
- Chộn dầu dấm xà lách(xu hào)
- Học sinh biết chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
Các vật mẫu hình mẫu
49
Bài 20
Thực hành :
Trộn rau muống
Trộn hỗn hợp
- Học sinh biết sơ chế làm món trộn rau muống, trộn nộm hỗn hợp và các món nộm địa phương
-hình mẫu
-Vật làm mẫu để nhận biết
50
Thực hành :
Trộn rau muống
Trộn hỗn hợp
-Học sinh biết sơ chế làm món trộn rau muống, trộn nộm hỗn hợp và các món nộm địa phương
-hình mẫu
-Vật làm mẫu để nhận biết
51
Kiểm tra thực hành tự chọn
Kiểm tra kiến thức học sinh
Giấy kiểm tra
52
Bài 21
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lý
Tranh về trang trí, trình bày món ăn
53
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Nắm được nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
Tranh về trang trí, trình bày món ăn
54
Bài 22
Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- Trình bày các món ăn
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
55
Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- Trình bày các món ăn
Kiến thức về chọn lựa thực phẩmtươi ngon
56
Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- Trình bày các món ăn
Kiến thức về chọn lựa thực phẩmtươi ngon
57
Bài 23
Thực hành xây dựng thực đơn
HS xây dựng được 2 loại thực đơn
+ Thực đơn bữa ăn thường
+ Thực đơn bữa cỗ( tiệc)
Chuẩn bị 1 số thực đơn
58
Thực hành xây dựng thực đơn
HS xây dựng được 2 loại thực đơn
+ Thực đơn bữa ăn thường
+ Thực đơn bữa cỗ( tiệc)
Chuẩn bị 1 số thực đơn
59
Bài 24
Thực hành tỉa hoa từ một số loại củ quả
Biết cách tỉa hoa từ 1 số loại củ, quả thường dùng
- Dụng cụ tỉa hoa
- Xu hào, cà rốt, đu đủ, ớt
60
Thực hành tỉa hoa từ một số loại củ quả
Biết cách tỉa hoa từ 1 số loại củ, quả thường dùng
- Dụng cụ tỉa hoa
- Xu hào, cà rốt, đu đủ, ớt
61
Bài 25
Bài 26
ễn tập chương III
- Nắm cỏc kiến thức chớnh trong chương III
62
Thu nhập của gia đình
HS biết được nguồn thu nhập của gia đình
Góp sức xây dựng kinh tế gia đình
- Tranh ảnh của 1 số ngành kinh tế
- Kiến thức thực tế
63
Chi btiêu trong gia đình
- Hs biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình
- Các khoản chi tiêu
- Biện pháp cân đối chi tiêu
- Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu
Kiến thức thực tế
Tranh 3-4 trang 132
64
Chi btiêu trong gia đình
- Hs biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình
- Các khoản chi tiêu
- Biện pháp cân đối chi tiêu
- Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu gia đình.
Kiến thức thực tế
Tranh 3-4 trang 132
65
Bài 27
Bài tập về tình huống về thu chi trong gia đình
- HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình
- Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm
- Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi
Kiến thức thực tiễn
66
Bài tập về tình huống về thu chi trong gia đình
- HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình
- Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm
- Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi
Kiến thức thực tiễn
67
- HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình
- Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm
- Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi
Kiến thức thực tiễn
68
Ôn tập
- Hệ thống kiến thức cho HS
- Củng cố các kiến thức cơ bản
ôn tập
69
Kiểm tra học kỳ
Kiểm tra kiến thức học sinh
Kiến thức
70
Kiểm tra học kỳ
Kiểm tra kiến thức học sinh
Kiến thức
File đính kèm:
- ke_hoach_giang_day_cong_nghe_khoi_6.doc