Kiểm tra học kỳ II môn : công nghệ thời gian : 45 phút

Câu 1:Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất trong các câu sau:(2đ)

Câu 1.1: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:

 a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng

 c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột

Câu 1.2. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?

a. Sự xâm nhập của vi khuẩn có lợi vào thực phẩm

b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

 c. Sự xâm nhập của vi rút có lợi vào thực phẩm

 d. Sự xâm nhập của chất dộc vào thực phẩm

 

doc3 trang | Chia sẻ: shironeko | Lượt xem: 1431 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II môn : công nghệ thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Ka Đơn Lớp 6… Họ và tên: ……………………………. KIỂM TRA HỌC KỶ II Môn : Công nghệ Thời gian : 45 phút Điểm Lời phê của giáo viên I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5đ) Câu 1:Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất trong các câu sau:(2đ) Câu 1.1: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể: a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột Câu 1.2. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm? a. Sự xâm nhập của vi khuẩn có lợi vào thực phẩm b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm c. Sự xâm nhập của vi rút có lợi vào thực phẩm d. Sự xâm nhập của chất dộc vào thực phẩm Câu 1.3. Chi tiêu nào dưới đây thuộc chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần: a. Chi cho ăn uống, may mặc, ở b. Chi cho nhu cầu đi lại c. Chi cho bảo vệ sức khỏe d. Chi cho nhu cầu học tập Câu 1.4. Thiếu sinh tố D sẽ gây: a. Bệnh thiếu máu b. Bệnh còi xương c. Bệnh động kinh d. Bệnh phù thũng. Câu 2: Em hãy điền vào chỗ trống (…………)những từ, cụm từ còn thiếu trong các câu sau ( 1đ ) 2.1 .Vitamin……………dễ tan trong nước và vitamin……………dễ tan trong chất béo 2.2 .Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng ..................... hoặc bằng …………….. do các thành viên trong gia đình tạo ra. Câu 3: Hãy nối các câu ở cột A với các câu ở cột B để có câu trả lời đúng (2 đ ) A( khái niệm ) B( phương pháp chế biến) 1. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước 2. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa. 3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước 4. Làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều Luộc Hấp Chiên ( rán) Nướng Trộn dầu giấm 1+ …. 2+ ….3+…. 4+….. II. PHẦN TỰ LUẬN: (5đ) Câu 1: (2 đ ) Thức ăn được chia làm mấy nhóm chính ? Đó là những nhóm nào ? Câu 2: (1.5 đ)Trình bày chức năng của chất đạm ? Câu 3: (1.5 đ)Mỗi ngày chúng ta nên ăn mấy bữa? Kể tên một số thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng trong 1 ngày ? Bài làm ĐÁP ÁN : A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 5đ ) Câu 1:Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất: Mỗi ý đúng được 0,5 điểm 1.1 : a 1.2 : b 1.3 : d 1.4 : b Câu 2: Điền theo thứ tự những từ sau: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm 2.1: C, B, PP và A,D E, K 2.2: tiền, hiện vật Câu 3: 1-…a 2-…d 3 -…b 4-…c Mỗi ý đúng được 0,5 điểm B / PHẦN TỰ LUẬN ( 5đ ) Câu 1: Mỗi ý đúng được 0,5 điểm Thức ăn được chia làm 4 nhóm chính + Nhóm thức ăn giàu đạm + Nhóm thức ăn giàu chất béo + Nhóm thức ăn giàu chất đường bột + Nhóm thức ăn giàu vitamin và chất khoáng Câu 2: Mỗi ý đúng được 0,5 điểm Chức năng của chất đạm : + Giúp cơ thể phát triển tốt + Tái tạo tế bào đã chết + Tăng sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể Câu 3: - Mỗi ngày ăn 3 bữa : sáng, trưa , tối (được 0,5 điểm) - Kể tên một số loại thực phẩm (được 1điểm )

File đính kèm:

  • docde thi hk II công nghệ.doc