Sản xuất giống cây trồng
THỰC HÀNH:
Xác định sức sống của hạt
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông lâm nghiệp
Một số tính chất của đất trồng
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
THỰC HÀNH:
Xác định độ chua của đất, QS phẫu diện đất
3 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1633 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ph©n phèi ch¬ng tr×nh m«n c«ng nghÖ líp 10
C¶ n¨m: 35 tuÇn x 1,5 tiÕt/tuÇn = 52 tiÕt
Häc kú I: 18 tuÇn x 1 tiÕt/tuÇn= 18 tiÕt
Häc kú II: 17 tuÇn x 2tiÕt/tuÇn= 34 tiÕt
Häc kú I: PhÇn I. N«ng – l©m – ng nghiÖp
Ch¬ng I : Trång trät, l©m nghiÖp ®¹i c¬ng
TiÕt
Bµi
Tªn bµi
Ghi chó
1
2
Kh¶o nghiÖm gièng c©y trång
2
3-4
Sản xuất giống cây trồng
3
5
THỰC HÀNH:
Xác định sức sống của hạt
4
6
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông lâm nghiệp
5
7
Một số tính chất của đất trồng
6
9
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá
7
10
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
8
8-11
THỰC HÀNH:
Xác định độ chua của đất, QS phẫu diện đất
9
12
Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường
10
13
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
11
14
THỰC HÀNH:
Trồng cây trong dung dịch
12
Kiểm tra 1 tiết
13
15-17
Bài 15: Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại cây trồng
Bài 17: Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng
14
16-18
THỰC HÀNH:
Nhận biết một số sâu bệnh hại lúa
Pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại
15
16
19
20
Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật và môi trường
Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật
17
21
ÔN TẬP CHƯƠNG I
18
KIỂM TRA HỌC KÌ
19
22
THÚY SẢN ĐẠI CƯƠNG
Bài 22: Quy luật sinh trưởng, phát dục của vật nuôi
20
23
Chọn lọc giống vật nuôi
21
24
THỰC HÀNH
Quan sát, nhận dạng ngoại hình giống vật nuôi
22
25
Các phương pháp nhân giống vật nuôi và thủy sản
23
26
Sản xuất giống trong chăn nuôi và thủy sản
24
27
Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống
25
28
Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi
26
29
Sản xuất thức ăn cho vật nuôi
27
30
THỰC HÀNH:
Phối hợp khẩu phần ăn cho vật nuôi
28
31
Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
29
33
Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi
30
34
Tạo môi trường sống cho vật nuôi và thủy sản
31
35
Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi
32
36
THỰC HÀNH:
Quan sát triệu chứng, bệnh tích của gà bị mắc bệnh Niu cát xơn (Newcatstle) và cá trắm cỏ bị bệnh xuất huyết do vi rút
33
37,38
Một số loại vac xin và thuốc thường dùng để phòng và chữa bệnh cho vật nuôi
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất vac xin v à
trong sản xuất thuốc kháng sinh:
34
KIỂM TRA 1 TIẾT
35
40,41
Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
Bảo quản hạt, củ làm giống
36
42,44
Bảo quả lương thực thực phẩm
Chế biến lương thực, thực phẩm
37
43,46
Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
38
45,47
Th ực h ành: ch ế bi ến xi r ô t ừ qu ả, L àm s ữa chua
39
48
Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
40
50
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp(t1)
41
50
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp(t2)
42
51
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh ( M ục I)
43
51
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (M ục II)
44
52
THỰC HÀNH: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
45
53
Xác định kế hoạch kinh doanh
46
54
Thành lập doanh nghiệp
47
55
Quản lý doanh nghiệp ( M ục I)
48
55
Quản lý doanh nghiệp ( M ục II )
49
56
THỰC HÀNH: X ây d ựng kế hoạch kinh doanh( I,II)
50
56
THỰC HÀNH: X ây d ựng kế hoạch kinh doanh(III)
51
ÔN TẬP
52
KIỂM TRA HỌC KÌ II
File đính kèm:
- PPCT mon CN 0910 cua SoGD DT Ha Tinh.doc