Phân phối chương trình môn Công nghệ - Lớp 10 áp dụng từ năm học 2012 - 2013

Bài mở đầu

Khảo nghiệm giống cây trồng

Sản xuất giống cây trồng

Sản xuất giống cây trồng

Thực hành: Xác định sức sống của hạt

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp

Một số tính chất của đất trồng

Thực hành: Xác định độ chua của đất

 

doc3 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1076 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ - Lớp 10 áp dụng từ năm học 2012 - 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GDĐT SÓC TRĂNG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG DTNT HUỲNH CƯƠNG Độc lập- Tự do- Hạnh phúc  PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ - LỚP 10 Áp dụng từ năm học 2012-2013 ------------- Cả năm: 37 tuần - 52 tiết Học kì I: 19 tuần -18 tiết; Học kì II: 18 tuần - 34 tiết Chọn nội dung chương  I: Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương HỌC KÌ I Tuần Tiết Bài Tên bài dạy Ghi chú Phần I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG Chương I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG 1 1 01 Bài mở đầu 2 2 02 Khảo nghiệm giống cây trồng 3 3 03 Sản xuất giống cây trồng 4 4 04 Sản xuất giống cây trồng 5 5 05 Thực hành: Xác định sức sống của hạt 6 6 06 Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp 7 7 07 Một số tính chất của đất trồng 8 8 08 Thực hành: Xác định độ chua của đất 9 9 09 Ôn tập kiểm tra 10 10 Kiểm tra 1 tiết 11 11 9 Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá 10 Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn Giảm tải chương trình 12 12 12 Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường 13 13 13 Ứng dụng trong công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón 14 14 15 Thực hành: Trồng cây trong dung dịch 15 15 15 Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu bệnh hại cây trồng 16 16 16 TH: Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại lúa 17 17 Ôn tập kiểm tra học kì 18 18 Kiểm tra học kì I 19 19 Sửa bài kiểm tra HỌC KÌ II Tuần Tiết Bài Tên bài dạy Ghi chú 20 20 17 Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng 21 18 Thực hành: 21 22 19 Ảnh hưởng của thuốc hoá học bảo vệ thực vật đến quầ thể sinh vật và môi trường 23 20 Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật 22 24 Ôn tập Chương III: BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN NÔNG, LÂM, THUỶ SẢN 25 40 Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản 23 26 41 Bảo quản hạt, củ làm giống 27 42 Bảo quản lương thực, thực phẩm. 24 28 42 Bảo quản lương thực, thực phẩm.(tt) 43.46 Bảo quản, chế biến sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản Không bắt buộc. Có thể chuyển sang ngoại khoá 29 44 Chế biến lương thực, thực phẩm. 25 30 45 Thực hành: Chế biến si rô từ quả 31 47 Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản 26 32 48 Chế biến sản phẩm cây công nghiệp, lâm sản 33 Ôn tập chương III 27 34 Kiểm tra 1 tiết PHẦN II: TẠO LẬP DOANH NGHIỆP 35 49 Bài mở đầu Chương IV: DOANH NGHIỆP VÀ LỰA CHỌN LĨNH VỰC KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP 28 36 50 Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (mục I) 37 50 Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (mục II) 29 38 51 Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (mục I) 39 51 Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (mục II) 30 40 52 TH: Lựa chọn cơ hội kinh doanh 41 52 TH: Lựa chọn cơ hội kinh doanh (tt) Chương V: TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÍ DOANH NGHIỆP 31 42 53 Xác định kế hoạch kinh doanh 43 53 Xác định kế hoạch kinh doanh 32 44 54 Thành lập doanh nghiệp 45 54 Thành lập doanh nghiệp (tt) 33 46 55 Quản lí doanh nghiệp ( mục I ) 47 55 Quản lí doanh nghiệp ( mục II, III ) 34 48 56 TH: Xây dựng kế hoạch kinh doanh 49 56 TH: Xây dựng kế hoạch kinh doanh (tt) 35 50 Ôn tập 51 Kiểm tra học kì II 36 52 Sửa bài kiểm tra 53 Dự phòng Giáo viên thực hiện Sóc Trăng, ngày...5../ ....9./2013 PHTCM Thạch Thị Ma Ri

File đính kèm:

  • docPHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ 2011-2011.doc