Bài mở đầu
Khảo nghiệm giống cây trồng
Sản xuất giống cây trồng
Sản xuất giống cây trồng
Thực hành: Xác định sức sống của hạt
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp
Một số tính chất của đất trồng
Thực hành: Xác định độ chua của đất
3 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1076 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ - Lớp 10 áp dụng từ năm học 2012 - 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GDĐT SÓC TRĂNG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG DTNT HUỲNH CƯƠNG Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ - LỚP 10
Áp dụng từ năm học 2012-2013
-------------
Cả năm: 37 tuần - 52 tiết
Học kì I: 19 tuần -18 tiết; Học kì II: 18 tuần - 34 tiết
Chọn nội dung chương I: Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương
HỌC KÌ I
Tuần
Tiết
Bài
Tên bài dạy
Ghi chú
Phần I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG
Chương I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG
1
1
01
Bài mở đầu
2
2
02
Khảo nghiệm giống cây trồng
3
3
03
Sản xuất giống cây trồng
4
4
04
Sản xuất giống cây trồng
5
5
05
Thực hành: Xác định sức sống của hạt
6
6
06
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp
7
7
07
Một số tính chất của đất trồng
8
8
08
Thực hành: Xác định độ chua của đất
9
9
09
Ôn tập kiểm tra
10
10
Kiểm tra 1 tiết
11
11
9
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá
10
Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
Giảm tải chương trình
12
12
12
Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường
13
13
13
Ứng dụng trong công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
14
14
15
Thực hành: Trồng cây trong dung dịch
15
15
15
Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu bệnh hại cây trồng
16
16
16
TH: Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại lúa
17
17
Ôn tập kiểm tra học kì
18
18
Kiểm tra học kì I
19
19
Sửa bài kiểm tra
HỌC KÌ II
Tuần
Tiết
Bài
Tên bài dạy
Ghi chú
20
20
17
Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng
21
18
Thực hành:
21
22
19
Ảnh hưởng của thuốc hoá học bảo vệ thực vật đến quầ thể sinh vật và môi trường
23
20
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật
22
24
Ôn tập
Chương III: BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN NÔNG, LÂM, THUỶ SẢN
25
40
Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản
23
26
41
Bảo quản hạt, củ làm giống
27
42
Bảo quản lương thực, thực phẩm.
24
28
42
Bảo quản lương thực, thực phẩm.(tt)
43.46
Bảo quản, chế biến sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản
Không bắt buộc. Có thể chuyển sang ngoại khoá
29
44
Chế biến lương thực, thực phẩm.
25
30
45
Thực hành: Chế biến si rô từ quả
31
47
Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản
26
32
48
Chế biến sản phẩm cây công nghiệp, lâm sản
33
Ôn tập chương III
27
34
Kiểm tra 1 tiết
PHẦN II: TẠO LẬP DOANH NGHIỆP
35
49
Bài mở đầu
Chương IV: DOANH NGHIỆP VÀ LỰA CHỌN LĨNH VỰC KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
28
36
50
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (mục I)
37
50
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (mục II)
29
38
51
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (mục I)
39
51
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (mục II)
30
40
52
TH: Lựa chọn cơ hội kinh doanh
41
52
TH: Lựa chọn cơ hội kinh doanh (tt)
Chương V: TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÍ DOANH NGHIỆP
31
42
53
Xác định kế hoạch kinh doanh
43
53
Xác định kế hoạch kinh doanh
32
44
54
Thành lập doanh nghiệp
45
54
Thành lập doanh nghiệp (tt)
33
46
55
Quản lí doanh nghiệp ( mục I )
47
55
Quản lí doanh nghiệp ( mục II, III )
34
48
56
TH: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
49
56
TH: Xây dựng kế hoạch kinh doanh (tt)
35
50
Ôn tập
51
Kiểm tra học kì II
36
52
Sửa bài kiểm tra
53
Dự phòng
Giáo viên thực hiện Sóc Trăng, ngày...5../ ....9./2013
PHTCM
Thạch Thị Ma Ri
File đính kèm:
- PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ 2011-2011.doc