Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 7: Nhớ viết Gà Trống và Cáo - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B

 Nghe lời Cáo dụ thiệt hơn Gà rằng: “ Xin được ghi ơn trong lòng Hoà bình gà cáo sống chung Mừng này còn có tin mừng nào hơn Kìa, tôi thấy cặp chó săn Từ xa chạy lại, chắc loan tin này.” Cáo nghe, hồn lạc phách bay Quắp đuôi, co cẳng chạy ngay tức thì. Gà ta khoái chí cười phì: “Rõ phường gian dối, làm gì được ai.”

- Nội dung đoạn thơ là gì?

Sự thông minh của Gà Trống: không mắc mưu của Cáo mà còn làm cho Cáo sợ phải bỏ chạy.

- Những dấu câu nào cần phải lưu ý?

- Những chữ nào trong đoạn thơ cần phải viết hoa?

- Đoạn thơ được viết theo thể thơ nào?

- Trong đoạn này em thấy những từ, tiếng nào dễ viết sai ?

LUYỆN VIẾT

- hồn lạc phách bay

- quắp đuôi

- khoái chí cười phì

 

ppt17 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 466 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 7: Nhớ viết Gà Trống và Cáo - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ BChính tảGà Trống và Cáo. tưởng tượng, truyện ngắn, dự tiệc, ấp úng.ÔN BÀI CŨ* Viết: Chính tả: ( Nhớ - viết)Gà Trống và Cáo. Gà Trống và Cáo Nghe lời Cáo dụ thiệt hơn Gà rằng: “ Xin được ghi ơn trong lòng Hoà bình gà cáo sống chung Mừng này còn có tin mừng nào hơn Kìa, tôi thấy cặp chó săn Từ xa chạy lại, chắc loan tin này.” Cáo nghe, hồn lạc phách bay Quắp đuôi, co cẳng chạy ngay tức thì. Gà ta khoái chí cười phì: “Rõ phường gian dối, làm gì được ai.” - Nội dung đoạn thơ là gì?Sự thông minh của Gà Trống: không mắc mưu của Cáo mà còn làm cho Cáo sợ phải bỏ chạy.- Những dấu câu nào cần phải lưu ý?- Những chữ nào trong đoạn thơ cần phải viết hoa?- Đoạn thơ được viết theo thể thơ nào? - Trong đoạn này em thấy những từ, tiếng nào dễ viết sai ?LUYỆN VIẾT- quắp đuôi- khoái chí cười phì - phường gian dối- hồn lạc phách bay NHỚ - VIẾT BÀISOÁT LỖI Con người là một sinh vật có .. tuệ vượt trên mọi loài, có phẩm. kì diệu là biết mơ ước. Chính vì vậy, họ khám phá được những bí mật nằm sâu ... lòng đất, . ngự được đại dương, phục được khoảng không vũ . bao la. Họ là những . nhân xứng đáng của thế giới này.* 2a. Tìm những chữ bị bỏ trống bắt đầu bằng ch hoặc tr:tríchấtchếtrongchinhchủtrụ Nhà Trung ở gần sân bay. Từ nhỏ Trung đã rất ngưỡng mộ các chú phi công . Trung mơ ước lớn lên sẽ trở thành phi công để được bay trên bầu trời, bay trên tược, làng mạc, thành phố quê , vượt qua các đại mênh mông. Để chuẩn bị cho lai, Trung cố gắng học giỏi, tập thể dục xuyên cho cơ thể khỏe mạnh tráng.* 2a. Tìm những chữ bị bỏ trống có vần ươn hoặc ương:lượnhươngvườntươngthườngdươngcườngTRÒ CHƠI TRÍ TUỆEm hãy nhìn hình và cho biết tên sự vật thể hiện trong hình. Gợi ý : Các sự vật chứa tiếng bắt đầu bằng tr hay ch Ba chìm bảy nổiĐàn gảy tai trâuDặn dò !CHÀO CÁC EM !

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tuan_7_nho_viet_ga_trong_va_cao_nam.ppt
Giáo án liên quan