bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến
Thịt, cá:
? Qua h3.17 tìm hiểu chất dinh dưỡng của thịt, cá?
- Khi chế biến: không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.
- Bảo quản: + Không để ruồi bọ bâu vào.
+ Giữ thịt cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
Kể tên các loại rau, củ, quả đậu hạt tươi thường dùng chế biến thức ăn?
? Trước khi chế biến phải qua thao tác gì?
? Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng?
7 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 351 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Công nghệ Lớp 6 - Tiết 42, Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 42 - bài 17:
bảo quản chất dinh dưỡngtrong chế biến món ăn
Mục tiêu:
*) Kiến thức :
- HS hiểu được sự cần thiết phải bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến món ăn.
- HS biết cách bảo quản phù hợp để các chất dinh dưỡng không bị mất đi trong chuẩn bị chế biến biến thực phẩm.
- HS vận dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm để tạo nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và thể lực.
*)Kỹ năng : HS c ó ý thức bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn.
*) Thái độ : Quan tâm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.
I. bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến
1. Thịt, cá:
? Qua h3.17 tìm hiểu chất dinh dưỡng của thịt, cá?
- Khi chế biến: không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.
- Bảo quản: + Không để ruồi bọ bâu vào.
+ Giữ thịt cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
? Cách đặt thực phẩm trong tủ lạnh ntn cho hợp lí?
2. R au, củ, quả, đậu hạt tươi:
? Kể tên các loại rau, củ, quả đậu hạt tươi thường dùng chế biến thức ăn?
? Trước khi chế biến phải qua thao tác gì?
? Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng?
Trước khi bỏ hoa quả vào tủ lạnh phải bảo quản ntn?
3. Đậu hạt khô, gạo:
? ở gia đình em thường để gạo, đậu hạt ở đâu?
? Nêu biện pháp bảo quản cho các loại hạt sau?
- Đậu hạt khô:
- Gạo:
* Trước khi đem cất cần phơi khô, làm sạch rồi để vào túi ni lông hoặc bao, thùng kín.
File đính kèm:
- bai_giang_cong_nghe_lop_6_tiet_42_bai_17_bao_quan_chat_dinh.ppt