Bài giảng Đạo đức Lớp 4 - Tiết 4: Vượt khó trong học tập (Tiếp theo) - Năm học 2018-2019 - Phạm Thúy Hồng

* Hoạt động1: Thảo luận nhóm 4(bài tập 2, SGK)

- Nếu Nam bị ốm phải nghỉ học nhiều ngày. Theo em, bạn Nam cần phải làm gì để theo kịp các bạn trong lớp? Nếu là bạn cùng lớp với Nam, em có thể làm gì để giúp bạn?

* Hoạt động 2: Thảo luận nhóm 2 (bài tập 3, SGK)

Hãy tự liên hệ và trao đổi với các bạn về việc em đã vượt khó trong học tập.

* Hoạt động 3: Làm việc cá nhân (bài tập 4, SGK)

- Hãy nêu một số khó khăn mà em có thể gặp phải trong học tập và những biện pháp để khắc phục những khó khăn đó theo mẫu dưới đây:

 Kết luận chung:

-Trong cuộc sống, mỗi người đều có những khó khăn riêng.

-Để học tập tốt, cần cố gắng vượt qua những khó khăn.

 

pptx7 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 446 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Đạo đức Lớp 4 - Tiết 4: Vượt khó trong học tập (Tiếp theo) - Năm học 2018-2019 - Phạm Thúy Hồng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHỊNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ AMƠN: Đạo đứcTiết : 4 – Tuần : 4BÀI: Vượt khĩ trong học tậpGV Thực hiện: Phạm Thúy HồngƠN BÀI CŨ* Thế nào là vượt khĩ trong học tập?- Vượt khó trong học tập là biết khắc phục khó khăn tiếp tục học tập và phấn đấu đạt kết quả tốt.*Vượt khó trong học tập giúp ta điều gì?- Vượt khó trong học tập giúp ta tự tin hơn, tiếp tục học tập và được mọi người yêu quý.* Hoạt động1: Thảo luận nhóm 4(bài tập 2, SGK) - Nếu Nam bị ốm phải nghỉ học nhiều ngày. Theo em, bạn Nam cần phải làm gì để theo kịp các bạn trong lớp? Nếu là bạn cùng lớp với Nam, em có thể làm gì để giúp bạn?Đạo đứcVượt khĩ trong học tập(t)* Hoạt động 2: Thảo luận nhóm 2 (bài tập 3, SGK)- Hãy tự liên hệ và trao đổi với các bạn về việc em đã vượt khó trong học tập.* Hoạt động 3: Làm việc cá nhân (bài tập 4, SGK)- Hãy nêu một số khó khăn mà em có thể gặp phải trong học tập và những biện pháp để khắc phục những khó khăn đó theo mẫu dưới đây:Những khó khăn có thể gặp phải Những biện pháp khắc phục Kết luận chung:-Trong cuộc sống, mỗi người đều có những khó khăn riêng.-Để học tập tốt, cần cố gắng vượt qua những khó khăn.CHÀO CÁC EM !

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_dao_duc_lop_4_tiet_4_vuot_kho_trong_hoc_tap_tiep_t.pptx
Giáo án liên quan