Bài giảng Đạo đức Lớp 4 - Tuần 6: Biết bày tỏ ý kiến (Tiết 2) - Năm học 2020-2021

* Mỗi trẻ em đều có quyền gì?

- Mỗi trẻ em đều có quyền mong muốn, bày tỏ ý kiến riêng và những việc liên quan đến trẻ em

* Em cần làm gì để mọi người hiểu được mong muốn của mình?

- Em cần mạnh dạn chia sẻ, bày tỏ những ý kiến momg muốn của mình với những người xung quanh một các rõ ràng, cụ thể.

* Hoạt động 1: Một buổi tối trong gia đình bạn Hoa.

- Kết luận: Mỗi gia đình có những vấn đề, những khó khăn riêng. Là con cái, các em nên cùng bố mẹ tìm cách giải quyết, nhất là những vấn đề có liên quan đến các em. Ý kiến các em sẽ được bố mẹ lắng nghe và tôn trọng. Đồng thời các em cũng cần phải biết bày tỏ ý kiến một cách rõ ràng, lễ độ.

* Hoạt động 2: Trò chơi : “Phóng viên” ( Bài tập 3, SGK)

- Cách chơi : Các bạn trong nhóm phỏng vấn lẫn nhau về những nội dung sau :

- Tình hình vệ sinh của lớp em, trường em.

- Nội dung sinh hoạt của lớp em, trường em.

- Những hoạt động em nuốn được tham gia, những công việc em muốn nhận làm.

- Địa điểm em muốn được tham quan, du lịch.

- Dự định của em trong hè này.

 

ppt15 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 269 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Đạo đức Lớp 4 - Tuần 6: Biết bày tỏ ý kiến (Tiết 2) - Năm học 2020-2021, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐẠO ĐỨCLỚP 4ABÀY TỎ Ý KIẾN (T2)KIỂM TRA BÀI CŨ* Mỗi trẻ em đều có quyền gì?- Mỗi trẻ em đều có quyền mong muốn, bày tỏ ý kiến riêng và những việc liên quan đến trẻ em* Em cần làm gì để mọi người hiểu được mong muốn của mình?- Em cần mạnh dạn chia sẻ, bày tỏ những ý kiến momg muốn của mình với những người xung quanh một các rõ ràng, cụ thể.- Kết luận: Mỗi gia đình có những vấn đề, những khó khăn riêng. Là con cái, các em nên cùng bố mẹ tìm cách giải quyết, nhất là những vấn đề có liên quan đến các em. Ý kiến các em sẽ được bố mẹ lắng nghe và tôn trọng. Đồng thời các em cũng cần phải biết bày tỏ ý kiến một cách rõ ràng, lễ độ.* Hoạt động 1: Một buổi tối trong gia đình bạn Hoa.* Hoạt động 2: Trò chơi : “Phóng viên” ( Bài tập 3, SGK)Đạo đứcBày tỏ ý kiến (t)- Cách chơi : Các bạn trong nhóm phỏng vấn lẫn nhau về những nội dung sau :- Tình hình vệ sinh của lớp em, trường em.- Nội dung sinh hoạt của lớp em, trường em.- Những hoạt động em nuốn được tham gia, những công việc em muốn nhận làm.- Địa điểm em muốn được tham quan, du lịch.- Dự định của em trong hè này.* Mọi người đều có quyền có nhưng suy nghĩ riêng và có quyền bày tỏ ý kiến của mình. Kết luận chung :- Trẻ em có quyền có ý kiến và trình bày ý kiến về những vấn đề có liên quan đến trẻ em.- Ý kiến của trẻ em cần được tôn trọng. Tuy nhiên không phải ý kiến nào của trẻ em cũng phải được thực hiện mà chỉ có những ý kiến phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình, của đất nước và có lợi cho sự phát triển của trẻ em. - Trẻ em cũng cần biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác.* Em hãy bày tỏ ý kiến về vấn đề này.* Em có nhận xét gì về về môi trường ở địa phương em?CHÀO CÁC EM !

File đính kèm:

  • pptbai_giang_dao_duc_lop_4_tuan_6_biet_bay_to_y_kien_tiet_2_nam.ppt
Giáo án liên quan