Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tuần 8: Hoạt động sản xuất của người dân ở Tây Nguyên - Trường Tiểu học Ái Mộ B

* Dựa vào bảng số liệu cho biết cây công nghiệp nào được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên?

Thu hoạch và chế biến cà phê

 2. Chăn nuôi gia súc trên đồng cỏ.

* Quan sát lược đồ kể tên những vật nuôi chính ở Tây Nguyên.

Những thuận lợi nào để phát triển chăn nuôi trâu bò?

 Ghi nhớ

 Trên các cao nguyên ở Tây Nguyên có những vùng đất ba dan rộng lớn, được khai thác để trồng cây công nghiệp lâu năm như cà phê,cao su, hồ tiêu, chè. Có nhiều đồng cỏ thuận lợi cho việc chăn nuôi trâu, bò.

 

ppt15 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Ngày: 11/09/2021 | Lượt xem: 377 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tuần 8: Hoạt động sản xuất của người dân ở Tây Nguyên - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bài dạyNHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH!Địa lý 4KiÓm tra bµi cò: Điền từ :1. Ngôi nhà chung lớn nhất của buôn lµng, để diễn ra nhiều sinh hoạt tập thể gọi là:2. Khố, váy là. đặc trưng của người Tây Nguyên.3. Người Tây Nguyên thường tổ chức ...vào mùa xuân hoặc sau mỗi vụ thu hoạch.Nhà rôngtrang phụclễ hội1. Trồng cây công nghiệp trên đất ba dan Cây công nghiệpDiện tích(ha)Cà phêCao suChèHồ tiêu494 200 97 200 22 358 11 000* Dựa vào bảng số liệu cho biết cây công nghiệp nào được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên?Thu hoạch và chế biến cà phêCà phê Buôn Ma ThuộtThu hoạch và chế biến cà phê 2. Chăn nuôi gia súc trên đồng cỏ.* Quan sát lược đồ kể tên những vật nuôi chính ở Tây Nguyên.* Quan sát lược đồ kể tên những vật nuôi chính ở Tây Nguyên.Vật nuôiSố lượng(con)BòTrâu476 00065 900Chăn nuôi bò sữaNhững thuận lợi nào để phát triển chăn nuôi trâu bò?Voi phục vụ du lịchVoi kéo gỗNuôi và thuần dưỡng voi Ghi nhớ Trên các cao nguyên ở Tây Nguyên có những vùng đất ba dan rộng lớn, được khai thác để trồng cây công nghiệp lâu năm như cà phê,cao su, hồ tiêu, chè... Có nhiều đồng cỏ thuận lợi cho việc chăn nuôi trâu, bò...MỜI CÁC EM XEM ĐOẠN PHIMChúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi! Cảm ơn các thầy cô giáo đến thăm lớp, dự giờ!

File đính kèm:

  • pptbai_giang_dia_li_lop_4_tuan_8_hoat_dong_san_xuat_cua_nguoi_d.ppt