Bài giảng Kể chuyện Lớp 4 - Tuần 19: Bác đánh cá và gã hung thần - Năm học 2019-2020

* Bác đánh cá kéo lưới cả ngày, cuối cùng kéo được một chiếc bình to.

Ngày xưa có một bác đánh cá đã cao tuổi.Một hôm bác ra biển đánh cá suốt cả ngày không lấy được một con cá nhỏ mà chỉ được toàn rong rêu. Mẻ lưới cuối cùng bác định ra về thì được một chiếc bình bằng đồng miệng gắn chì kín mít.

* Bác mừng rỡ vì nghĩ cái bình sẽ đem lại cho bác nhiều tiền.

- Bác đánh cá mừng lắm vì cầm cái bình lên thấy nặng. Bác nghĩ đem đi bán sẽ được rất nhiều tiền và bác lấy dao cạy nắp bình ra xem có gì bên trong.

* Bác cạy nắp bình, từ trong bình một làn khói đen bay ra, tụ lại thành một con quỷ dọa giết bác đánh cá.

Nắp bình vừa cạy ra thì một làn khói đen kịt bay cao ngất rồi tụ thành một con quỷ trông gớm ghiếc, dữ tợn.Con quỷ nói: - Nhà ngươi đã đến ngày tận số. Bác đánh cá lúng túng rồi trấn tĩnh ngay lại và bảo: - Ta đã cứu ngươi khỏi cái bình kia sao ngươi lại muốn giết ta. Con quỷ nói: - Ta là hung thần phạm tội trời phạt hóa thành quỷ nhốt vào cái bình này vứt xuống biển. Mấy trăm năm nằm dưới biển sâu ta đã thề rằng: Ai cứu ta, ta sẽ cho người đó giàu sang phú quý,nhưng mãi không có ai cứu ta đã đổi lời nguyền: “ Kẻ nào cứu ta sẽ chết” vừa xong thì ngươi đã cứu ta .Vậy ngươi phải chết.

ppt12 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 260 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Kể chuyện Lớp 4 - Tuần 19: Bác đánh cá và gã hung thần - Năm học 2019-2020, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KỂ CHUYỆNBác đánh cá và gã hung thầnKể lại tóm tắt câu chuyện: “Một phát minh nho nhỏ”.KỂ CHUYỆNBác đánh cá và lão hung thần* Bài 1: Hãy thuyết minh cho mỗi bức tranh sau:* Bác đánh cá kéo lưới cả ngày, cuối cùng kéo được một chiếc bình to.- Ngày xưa có một bác đánh cá đã cao tuổi.Một hôm bác ra biển đánh cá suốt cả ngày không lấy được một con cá nhỏ mà chỉ được toàn rong rêu. Mẻ lưới cuối cùng bác định ra về thì được một chiếc bình bằng đồng miệng gắn chì kín mít. * Bác mừng rỡ vì nghĩ cái bình sẽ đem lại cho bác nhiều tiền.- Bác đánh cá mừng lắm vì cầm cái bình lên thấy nặng. Bác nghĩ đem đi bán sẽ được rất nhiều tiền và bác lấy dao cạy nắp bình ra xem có gì bên trong.* Bác cạy nắp bình, từ trong bình một làn khói đen bay ra, tụ lại thành một con quỷ dọa giết bác đánh cá. Nắp bình vừa cạy ra thì một làn khói đen kịt bay cao ngất rồi tụ thành một con quỷ trông gớm ghiếc, dữ tợn.Con quỷ nói: - Nhà ngươi đã đến ngày tận số. Bác đánh cá lúng túng rồi trấn tĩnh ngay lại và bảo: - Ta đã cứu ngươi khỏi cái bình kia sao ngươi lại muốn giết ta. Con quỷ nói: - Ta là hung thần phạm tội trời phạt hóa thành quỷ nhốt vào cái bình này vứt xuống biển. Mấy trăm năm nằm dưới biển sâu ta đã thề rằng: Ai cứu ta, ta sẽ cho người đó giàu sang phú quý,nhưng mãi không có ai cứu ta đã đổi lời nguyền: “ Kẻ nào cứu ta sẽ chết” vừa xong thì ngươi đã cứu ta .Vậy ngươi phải chết.* Con quỷ đòi giết bác đánh cá để thực hiện lời nguyền của nó.Nghe vậy, bác đánh cá nhanh trí bảo: - Thôi không sao, nhưng trước khi chết ta muốn biết một điều.– Điều gì? Con quỷ hỏi.– Ngươi to lớn như thế sao chui lọt chiếc bình bé tí này?– Ngươi không tin ư? – Không thể tin được, ta muốn tận mắt thấy ngươi chui vào chiếc bình này.* Bác đánh cá lừa con quỷ chui vào bình, nhanh tay đậy nắp, vứt cái bình trở lai biển sâu.- Con quỷ rùng mình biến thành cột khói đen rồi tụ lại chui tuột vào bình. Bác đánh cá nhanh tay lấy cái nắp bằng chì nút chặt miệng bình rồi vứt nó trở lại biển sâu. Con quỷ độc ác vĩnh viễn nằm lại dưới đáy biển.Bài 2: Dựa vào tranh kể lại từng đoạn của câu chuyện:Bác đánh cá kéo lưới ,cuối cùng đượcc 1 chiếc bình to.Bác mừng rỡ vì nghĩ nó sẽ đem lại cho bác nhiều tiền.Bác mở nắp, một làn khói đen bay ra, tụ lại thành 1con quỷCon quỷ đòi giết bác để thực hiện lời nguyền của nó.Bác lừa con quỷ chui vào bình, vứt nó trở lại biển sâu. Ca ngợi bác đánh cá thông minh, bình tĩnh, mưu trí đã thắng gã hung thần vô ơn, bạc ác.* Ý nghĩa câu chuyện:THI KỂ CHUYỆN.CHÀO CÁC EM !

File đính kèm:

  • pptbai_giang_ke_chuyen_lop_4_tuan_19_bac_danh_ca_va_ga_hung_tha.ppt