1.Các cách bảo quản thức ăn:
* Phơi khô
* Đóng hộp
* Ướp lạnh
* Ướp mặn
* Cô đặc với đường
Hãy kể tên một số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm?
THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI
Câu hỏi: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?
٭ Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả,.) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa,.sau đó rửa sạch và để ráo nước.
٭ Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn
(đối với loại ướp muối).
25 trang |
Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 346 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHOA HỌCÔN BÀI CŨ132 Câu 1: Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?Câu 3: Vì sao hàng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?Câu 2: Chúng ta cần làm gì để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?KHOA HỌCBÀI 11MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNHOẠT ĐỘNG 1CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN12345671234567123456761.Các cách bảo quản thức ăn: * Phơi khô * Đóng hộp * Ướp lạnh * Ướp mặn * Cô đặc với đường TÌM TỪ NHANHTÌM TỪ NHANH Hãy kể tên một số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm??HOẠT ĐỘNG 2: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG THỨC ĂN.THẢO LUẬN NHÓM ĐÔICâu hỏi: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?٭ Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả,...) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa,...sau đó rửa sạch và để ráo nước.٭ Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối).Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABBẢO QUẢN THỨC ĂNBÀI HỌCCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...Chân thành cảm ơn các thầy cô giáo!Chúc các em học giỏi !Các cách bảo quản thức ănLàm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp, làm mứt.2. Ích lợiGiữ thức ăn được lâuKhông bị mất chất dinh dưỡng, ôi thiu
File đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt