Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 18: Ôn tập Con người và sức khỏe - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B

Bệnh béo phì

Tác hại

-Dễ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao .

Cách phòng tránh

-Ăn uống hợp lí, rèn luyện thói quen ăn uống điều độ, ăn chậm, nhai kĩ

-Năng vận động cơ thể, đi bộ và luyện tập thể dục thể thao

Phòng tránh tai nạn đuối nước

- Đậy nắp chum vại, bể nước.

- Tập bơi khi có người lớn và có đủ các phương tiện cứu hộ.

- Dùng phao bơi khi tắm biển

- Tập các bài thể dục khởi động trước khi bơi

Không nên

- Đi bơi một mình

- Chơi đùa gần ao hồ, sông suối.

- Tập bơi ở nơi không có người lớn hướng dẫn.

- Lội qua suối khi trời mưa lũ, dông bão.

 

ppt8 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 608 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 18: Ôn tập Con người và sức khỏe - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHOA HỌCUBND QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ BBài 18: Ôn tập:Con người và sức khỏeSơ đồ sự trao đổi chất giữa cơ thể người và môi trườngLấy vàoThải rakhí ô - xin­ướcthức ănkhí các-bô-nicn­ước tiểu, mồ hôichất cặn bã (phân)Cơ thể ngườiCác nhóm chất dinh dưỡngTên một số thức ănVai trò- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo- Nhóm thức ăn chứa nhiều vi – ta – min, chất khoáng- Gạo, bánh mì, bún, chuối, khoai tây, khoai lang, - Thịt lợn, cá, tôm, thịt bò, cua, ốc,- Mỡ lợn, dầu ăn, lạc, vừng, dừa, - Sữa, trứng, chuối, cam, cá, tôm, cua, các loại rau,- Cung cấp năng lượng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể.- Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể.- Giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta - min- Rất cần cho cơ thể nếu thiếu cơ thể sẽ bị bệnh.Bệnh do thiếu chất dinh dưỡngNguyên nhânCách phòng tránh- Quáng gà, khô mắt- Còi x­ương- Phù thũng- Chảy máu chân răng- Thiếu vi-ta-min A- Thiếu vi-ta-min D- Thiếu vi-ta-min B1- Thiếu vi-ta-min C- Ăn đủ chất, cân đối, hợp lí- Nếu bị bệnh do thiếu chất dinh dưỡng thì phải đến bệnh viện khám, chữa trị.- Suy dinh d­ưỡng- B­ướu cổ- Thiếu chất đạm- Thiếu i-ốtBệnh béo phìCách phòng tránh-Ăn uống hợp lí, rèn luyện thói quen ăn uống điều độ, ăn chậm, nhai kĩ-Năng vận động cơ thể, đi bộ và luyện tập thể dục thể thaoTác hại-Dễ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao .Các bệnh lây qua đường tiêu hóaNguyên nhânTác hạiCách phòng tránhĂn uống không hợp vệ sinh.-Vệ sinh cá nhân kém-Môi trường xung quanh bẩn, ô nhiễm.Nguy hiểm có thể gây chết người.-Dễ lây sang người khác tạo thành dịch bệnh.Tiêu chảyTảLịGiữ vệ sinh ăn uốngGiữ vệ sinh cá nhânGiữ vệ sinh môi tr­ườngPhòng tránh tai nạn đuối nướcNênKhông nên- Đậy nắp chum vại, bể nước.- Tập bơi khi có người lớn và có đủ các phương tiện cứu hộ.- Dùng phao bơi khi tắm biển- Tập các bài thể dục khởi động trước khi bơi.- Đi bơi một mình- Chơi đùa gần ao hồ, sông suối.- Tập bơi ở nơi không có người lớn hướng dẫn.- Lội qua suối khi trời mưa lũ, dông bão.`Chúc các em chăm ngoan, học giỏi

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_18_on_tap_con_nguoi_va_suc_khoe.ppt
Giáo án liên quan