1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín.
Cần ăn bao nhiêu rau và quả chín trong 1 tháng là phù hợp?
Ăn rau và quả chín với số lượng như thế nào so với thức ăn chứa chất đạm và chất béo?
Hàng ngày các em thường ăn những loại rau củ quả nào?
Em cảm thấy thế nào nếu vài ngày không ăn rau?
Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
Ngoài các lợi ích trên, việc ăn nhiều rau xanh còn có tác dụng gì?
Ăn nhiều rau xanh vừa tốt cho sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế biến đổi khí hậu.
Câu hỏi
Theo em, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
2. Thực phẩm sạch và an toàn
Thực phẩm sạch và an toàn là:
- Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng.
- Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
- Không bị nhiễm khuẩn, hóa chất.
- Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.
29 trang |
Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 671 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tiết 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Phạm Thúy Hồng, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ AMÔN: Khoa họcTiết : 10 – Tuần : 5BÀI: Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toànGV Thực hiện: Phạm Thúy HồngThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Kiểm tra bài cũVì sao ta cần ăn kết hợp giữa chất béo từ động vật và chất béo từ thực vật?Tại sao chúng ta cần ăn muối i-ốt và hạn chế ăn mặn?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Hàng ngày các em có thường ăn rau và trái cây không?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4BÀI: Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín.Cần ăn bao nhiêu rau và quả chín trong 1 tháng là phù hợp?Ăn rau và quả chín với số lượng như thế nào so với thức ăn chứa chất đạm và chất béo? Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín.Hàng ngày các em thường ăn những loại rau củ quả nào?Em cảm thấy thế nào nếu vài ngày không ăn rau?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín..Việc ăn rau, quả chín hàng ngày có ích lợi gì?Vi-ta-min,chất xơVi-ta-min, chất khoángThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chínNgoài các lợi ích trên, việc ăn nhiều rau xanh còn có tác dụng gì?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau xanh vừa tốt cho sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế biến đổi khí hậu.Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn.Câu hỏiTheo em, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn? Nhóm đôi(3 phút)HẾT GIỜTheo em, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn? 142356Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toànNhững người nhập viện do ngộ độc..Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.Kiểm dịch thực phẩmThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn Thực phẩm sạch và an toàn là:- Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng.- Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.- Không bị nhiễm khuẩn, hóa chất.- Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmTheo em, để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì ta cần làm những gì ?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmPhương pháp giải quyết thắc mắc?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmHẾT GIỜThảo luận nhóm 4(5 phút)Giải đáp thắc mắcChọn thức ăn tươi sạch, không có màu sắc và mùi vị lạ, còn hạn sử dụngThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn. 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmGiải đáp thắc mắcRửa thực phẩm, dụng cụ và nấu ăn bằng nước sạchThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmGiải đáp thắc mắcThức ăn cần được nấu chín. Nấu xong nên dùng ngay.Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín2. Thực phẩm sạch và an toàn 3. Vệ sinh an toàn thực phẩmGiải đáp thắc mắcBảo quản thực phẩm đúng cáchThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:- Chọn thức ăn tươi sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.- Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. 3. Vệ sinh an toàn thực phẩm1. Tác dụng của việc ăn rau và quả chín.2. Thực phẩm sạch và an toànThứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Ăn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn Vì sao hàng ngày ta cần ăn nhiều rau và quả chín?Thực phẩm sạch và an toàn là gì?Ta cần làm gì để thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm?Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010.Khoa häc 4Nội dung bài học*Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.*Thực phẩm sạch và an toàn là: - Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng. - Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh. - Không gây nhiễm khuẩn, hóa chất. - Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng. *Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.Xin chân thành cảm ơn quý thầy côđã về dự giờDặn dò
File đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_tiet_10_an_nhieu_rau_va_qua_chin_su.ppt