Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Phạm Thúy Hồng

1.Các cách bảo quản thức ăn:

 * Phơi khô

 * Đóng hộp

 * Ướp lạnh

 * Ướp mặn

 * Cô đặc với đường

Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,.

Câu hỏi: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?

٭ Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả,.) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa,.sau đó rửa sạch và để ráo nước.

٭ Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn

(đối với loại ướp muối).

 

pptx23 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 299 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Phạm Thúy Hồng, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ AMÔN: Khoa họcTiết 11 – Tuần 6TÊN BÀI: Một số cách bảo quản thức ănGV Thực hiện: Phạm Thúy HồngVỀ DỰ GIỜ LỚP 4 BNHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔKHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNHOẠT ĐỘNG 1CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1234567123456712345676KHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1.Các cách bảo quản thức ăn: * Phơi khô * Đóng hộp * Ướp lạnh * Ướp mặn * Cô đặc với đườngKHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNBÀI HỌCCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...HOẠT ĐỘNG 2: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG THỨC ĂN.THẢO LUẬN NHÓM ĐÔICâu hỏi: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?KHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN٭ Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả,...) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa,...sau đó rửa sạch và để ráo nước.٭ Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối).Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABCÙNG XEM TRANH ẢNHBÀI HỌCCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...KHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNCHÚC CÁC THẦY-CÔ LUÔN VUI-KHỎE- HẠNH PHÚC -THÀNH ĐẠT

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_khoa_hoc_lop_4_tiet_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_a.pptx
Giáo án liên quan