Bài giảng Luyện từ và câu Khối 4 - Tuần 20: Luyện tập về câu kể Ai làm gì ? - Năm học 2019-2020

A. Kiểm tra bài cũ:

2. Nêu các câu tục ngữ ca ngợi tài trí của con người?

a) Người ta là hoa đất.

 b) Nước lã mà vã nên hồ

 Tay không mà nổi cơ đồ mới ngoan.

1. Tìm các câu kể Ai làm gì ? trong đoạn văn sau:

Đêm trăng. Biển yên tĩnh.Tàu chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa.

Một số chiến sĩ thả câu. Một số khác quây quần trên boong sau, ca hát, thổi sáo. Bỗng biển có tiếng động mạnh. Cá heo gọi nhau quây đến quanh tàu như để chia vui.

2. Xác định bộ phận chủ ngữ, bộ phận vị ngữ trong các câu vừa tìm được.

3. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng câu kiểu Ai làm gì ?

 

pptx7 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 250 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Luyện từ và câu Khối 4 - Tuần 20: Luyện tập về câu kể Ai làm gì ? - Năm học 2019-2020, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luyện từ và câu:A. Kiểm tra bài cũ:1. Phân loại các từ sau đây theo nghĩa của tiếng tài: Tài giỏi, tài nguyên, tài nghệ, tài trợ, tài ba, tài đức, tài sản, tài năng, tài hoa. a) Tài có nghĩa là “có khả năng hơn người”. b) Tài có nghĩa là “ tiền của”. Luyện từ và câu:A. Kiểm tra bài cũ:a) Tài có nghĩa là “có khả năng hơn người bình thường”.b) Tài có ngghĩa là “tiền của”.Tài giỏi, tài nghệ, tài ba, tài đức, tài năng, tài hoa.Tài nguyên, tài trợ, tài sản. Luyện từ và câu:A. Kiểm tra bài cũ:2. Nêu các câu tục ngữ ca ngợi tài trí của con người? a) Người ta là hoa đất. b) Nước lã mà vã nên hồ Tay không mà nổi cơ đồ mới ngoan.Luyện từ và câu:Luyện tập về câu kể Ai làm gì ?1. Tìm các câu kể Ai làm gì ? trong đoạn văn sau:Đêm trăng.Biển yên tĩnh.Tàu chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa.Một số chiến sĩ thả câu.Một số khác quây quầntrên boong sau, ca hát, thổi sáo.Bỗng biển có tiếngCá heo gọi nhau quây đến quanh tàu312654động mạnh.7như để chia vui.Theo HÀ ĐÌNH CẨNLuyện từ và câu:Luyện tập về câu kể Ai làm gì ?1.Tìm các câu kể Ai làm gì ? trong đoạn văn sau:Đêm trăng.Biển yên tĩnh.Tàu chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa.Một số chiến sĩ thả câu.Một số khác quây quầntrên boong sau, ca hát, thổi sáo.Bỗng biển có tiếngCá heo gọi nhau quây đến quanh tàu(3)126(5)(4)động mạnh.(7)như để chia vui.Theo HÀ ĐÌNH CẨNLuyện từ và câu:Luyện tập về câu kể Ai làm gì ?2. Xác định bộ phận chủ ngữ, bộ phận vị ngữ trong các câu vừa tìm được.Câu 3:Tàu chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa.Câu 4:Một số chiến sĩthả câu.Câu 5:Một số khácquây quần trên boong sau,ca hát,thổi sáo.Câu 7:Cá heogọi nhau quay đến quanh tàu như để chia vui.Luyện từ và câu:Luyện tập về câu kể Ai làm gì ?3. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng câu kiểu Ai làm gì ?

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_luyen_tu_va_cau_khoi_4_tuan_20_luyen_tap_ve_cau_ke.pptx