Bài giảng Tập làm văn Lớp 4 - Tuần 10: Ôn tập - Nguyễn Thị Thu Lan

 Bài 1: Đọc đoạn văn soạn văn sau
 Dưới tầm cánh chú chuồn chuồn bây giờ là lũy tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh. Rồi những cảnh tuyệt đẹp của đất nước hiện ra : cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ ; dòng sông với những đoàn thuyền ngược xuôi. Còn trên tầng cao là đàn có đang bay, là trời xanh trong và cao vút.

Bài 2: Tìm trong đoạn văn trên những tiếng có mô hình cấu tạo như sau (ứng với mỗi mô hình, tìm 1 tiếng) : Dưới tầm cánh chú chuồn chuồn bây giờ là lũy tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh. Rồi những cảnh tuyệt đẹp của đất nước hiện ra : cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ ; dòng sông với những đoàn thuyền ngược xuôi. Còn trên tầng cao là đàn có đang bay, là trời xanh trong và cao vút.
Bài 3: Tìm trong đoạn văn trên

pptx6 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 334 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tập làm văn Lớp 4 - Tuần 10: Ôn tập - Nguyễn Thị Thu Lan, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ ATÊN PHÂN MÔN: Tập làm vănTUẦN: 10 ÔN TẬP TIẾT 6GV Thực hiện: Nguyễn Thị Thu Lan Bài 1: Đọc đoạn văn soạn văn sau Dưới tầm cánh chú chuồn chuồn bây giờ là lũy tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh. Rồi những cảnh tuyệt đẹp của đất nước hiện ra : cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ ; dòng sông với những đoàn thuyền ngược xuôi. Còn trên tầng cao là đàn có đang bay, là trời xanh trong và cao vút.Bài 2: Tìm trong đoạn văn trên những tiếng có mô hình cấu tạo như sau (ứng với mỗi mô hình, tìm 1 tiếng) : a) Tiếng chỉ có vần và thanhb) Tiếng có đủ âm đầu, vần và thanh aoDưới, tầm, cánh, chú, chuồn,bây, giờ, là, lũy, tre, xanh, rì, rào,..(Tất cả các tiếng còn lại) Dưới tầm cánh chú chuồn chuồn bây giờ là lũy tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh. Rồi những cảnh tuyệt đẹp của đất nước hiện ra : cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ ; dòng sông với những đoàn thuyền ngược xuôi. Còn trên tầng cao là đàn có đang bay, là trời xanh trong và cao vút. Bài 3: Tìm trong đoạn văn trên 3 từ đơn3 từ láy3 từ ghépBài 3: Tìm trong đoạn văn trên3 từ đơn3 từ láy3 từ ghépDưới, tầm, cánh,Rì rào, rung rinh, thung thăngKhoai nước, ngược xuôi, cao vútBài 4: Tìm trong đoạn văn trênChú, chồn chuồn, treHiện ra, gặm, bay3 danh từ3 động từDưới tầm cánh chú chuồn chuồn bây giờ là lũy tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh. Rồi những cảnh tuyệt đẹp của đất nước hiện ra : cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ ; dòng sông với những đoàn thuyền ngược xuôi. Còn trên tầng cao là đàn có đang bay, là trời xanh trong và cao vút.

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_tap_lam_van_lop_4_tuan_10_on_tap_nguyen_thi_thu_la.pptx