Các dạng kiểm tra Công nghệ Lớp 9

I-/ Dạng điền khuyết kiểu 1:

Hãy chọn từ thích hợp trong ngoặc để điền vào chỗ trống sao cho đủ nghĩa ở mỗi câu:

Câu 1: Không chứa thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axít lâu ngày trong đồ dùng bằng .

(thuỷ tinh, nhôm, đồ tráng men , nhựa)

Câu 2: Để nấu nước dùng được trong cần lưu ý phải sử dụng và .

(lửa nhỏ, lửa lớn, đậy kín nắp , vớt bọt)

Câu 3: Đối tượng lao động của nghề nấu ăn là .và .

 (sản phẩm, thực phẩm , công cụ , lương thực)

 

doc3 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 29/06/2022 | Lượt xem: 308 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Các dạng kiểm tra Công nghệ Lớp 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
I-/ Dạng điền khuyết kiểu 1: Hãy chọn từ thích hợp trong ngoặc để điền vào chỗ trống sao cho đủ nghĩa ở mỗi câu: Câu 1: Không chứa thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axít lâu ngày trong đồ dùng bằng .. (thuỷ tinh, nhôm, đồ tráng men , nhựa) Câu 2: Để nấu nước dùng được trong cần lưu ý phải sử dụng và ....... (lửa nhỏ, lửa lớn, đậy kín nắp , vớt bọt) Câu 3: Đối tượng lao động của nghề nấu ăn là ..và .. (sản phẩm, thực phẩm , công cụ , lương thực) Dạng điền khuyết kiểu 2 : Hãy chọn những từ hoặc cụm từ thích hợp điến vào chỗ trống. Sợi Mũi khoan Mô tơ An toàn lao động Lửa lớn Khối Tai nạn Lửa vừa 1- (Mô tơ ) của thiết bị điện không bao giờ được nhúng vào nước. 2- Thực phẩm để xào cần được cắt dưới dạng ( sợi ) và sử dụng ( lửa lớn ) trong thời gian ngắn để thực phẩm chín nhanh và giữ được màu sắc đẹp. 3- Việc bảo đảm ( an toàn lao động ) trong nhà bếp cần phải quan tâm để tránh những rủi ro và ( tai nạn ) xảy ra trong khi nấu ăn. II-/ Dạng chọn lựa: Hãy khoanh tròn chữ đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng 1- Nguyên tắc thay thế thực phẩm. A. Có thể thay thế các nhóm lẫn nhau. B. Chỉ thay thế các thực phẩm trong cùng nhóm. C. Không nên thay thế. 2- Yêu cầu thành phẩm của món chiên. A. Nguyên liệu có màu đẹp, chín, có độ dai, ngấm gia vị. B. Nguyên liệu có màu vàng, chín, khô ráo. C. Nguyên liệu có màu vàng, có độ giòn, chín đều, ngấm gia vị. 3- Đặt bàn ăn theo phong cách phương Tây, mỗi phần ăn gồm có A. Dĩa, dao, nĩa, muỗng, ly nước, ly rượu, khăn ăn. B. Dĩa, dao, đũa, muỗng, ly nước, khăn ăn. C. Dĩa, dao, nĩa, muỗng, ly rượu, chén, khăn ăn. III-DẠNG GHÉP CÂU: Chọn nội dung câu B để hòan tất ở cột A : Cột A Cột B 1- Các dụng cụ nấu ăn a- trong những đồ dùng tráng men đã bị tróc lớp men. 2-Bê những đồ dùng nấu sôi b- để giữ sạch và tránh bị trày xước các đồ dùng bằng inox. 3-Thức ăn không được nấu c- trong các dụng cụ bằng nhôm , bằng gang , hay bằng sắt. 4-Thức ăn có nhiều chất muối, axít không nên cất giữ lâu ngày d- không được đổâ nước quá đầy. 5-Nên sử dụng đũa hay đồ dùng bằng gỗ để xào nấu thức ăn e- cần nấu trong thời gian dài 6- Khi sử dụng ấm nước điện g- sử dụng khăn nhắc cẩn thận h- cần phải có tay cầm chắc chắn. 1 + h 2 + g 3 + a 4 + c 5 + b 6 + d

File đính kèm:

  • doccac_dang_kiem_tra_cong_nghe_lop_9.doc