Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Khối 6 - Đề số 2

Câu 1 (1 điểm). Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau để nêu khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm.

a) . là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước.

b) . là làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

Câu 2 (2 điểm). Hãy đánh dấu X vào cột Đ (đúng) hoặc cột S (sai) và giải thích tại sao?

Nội dung Đ S Giải thích

1. Nên vo gạo thật kỹ để hạt cơm được sạch.

2. Cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo.

3. Khi luộc rau cần đun sôi nước mới thả rau vào.

4. Khi nấu thức ăn trong nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn chín đều.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 216 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Khối 6 - Đề số 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra học kỳ II Môn: Công nghệ Khối lớp: 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Họ và tên:............................................. Lớp:...................................................... Đề số 2. I. phần trắc nghiệm Câu 1 (1 điểm). Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau để nêu khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm. a) ............................... là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước. b) ............................... là làm chín thực phẩm bằng hơi nước. Câu 2 (2 điểm). Hãy đánh dấu X vào cột Đ (đúng) hoặc cột S (sai) và giải thích tại sao? Nội dung Đ S Giải thích 1. Nên vo gạo thật kỹ để hạt cơm được sạch. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 2. Cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 3. Khi luộc rau cần đun sôi nước mới thả rau vào. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 4. Khi nấu thức ăn trong nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn chín đều. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... II. phần tự luận Câu 3 (3,5 điểm). Thế nào là chi tiêu trong gia đình? Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình? Câu 4 (2 điểm). Thế nào là thu nhập gia đình? Nêu các biện pháp tăng thu nhập gia đình? Câu 5 (1,5 điểm). Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình?

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_khoi_6_de_so_2.doc