Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 1 - Trường THCS Sông Mã

Câu 1. Có thể thay thế 100g gạo để nấu cơm bằng: A. 300g bún.

B. 2 quả trứng. C. 100g giá đỗ.

D. 50g thịt lợn nạc.

Câu 2. Tất cả các món ăn đều được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:

A. canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt. B. rau muống luộc, cá rán, thịt lợn nướng. C. thịt luộc, cá kho, canh riêu cua.

D. rau cải xào, cá hấp, trứng rán.

Câu 3. Hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống ở những câu sau đây để được câu trả lời đúng

a) Dầu cá có nhiều vitamin. và vitamin D

b) Hầu hết trái cây chứa nhiều vitamin.

c) Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo có thể bị mắc bệnh.

d) Chi tiêu theo kế hoạch là việc. nhu cầu cần chi tiêu và cân đối với khả năng.

e) Ghi trước một . các thứ cần mua sẽ giúp bạn tiết kiệm

được. đi mua sắm và tránh mua những thứ bạn không thực sự

., dù là giá rẻ.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 304 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 1 - Trường THCS Sông Mã, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS SÔNG MÃ SÔNG MÃ - TỈNH SƠN LA ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ, LỚP 6 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 1. I. Trắc nghiệm khách quan (6 điểm) Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 2). Câu 1. Có thể thay thế 100g gạo để nấu cơm bằng: A. 300g bún. B. 2 quả trứng. C. 100g giá đỗ. D. 50g thịt lợn nạc. Câu 2. Tất cả các món ăn đều được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: A. canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt. B. rau muống luộc, cá rán, thịt lợn nướng. C. thịt luộc, cá kho, canh riêu cua. D. rau cải xào, cá hấp, trứng rán. Câu 3. Hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống ở những câu sau đây để được câu trả lời đúng a) Dầu cá có nhiều vitamin.................. và vitamin D b) Hầu hết trái cây chứa nhiều vitamin............... c) Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo có thể bị mắc bệnh....................... d) Chi tiêu theo kế hoạch là việc.................... nhu cầu cần chi tiêu và cân đối với khả năng....................... e) Ghi trước một ..................... các thứ cần mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được....................... đi mua sắm và tránh mua những thứ bạn không thực sự .................., dù là giá rẻ. Câu 4. Hãy đánh dấu X vào cột Đ những câu em cho là đúng hoặc vào cột S những câu em cho là sai. NỘI DUNG Đ S 1. Trẻ em đang lớn cần nhiều thức ăn giàu chất đạm. 2. Chỉ cần ăn 2 bữa trưa và tối, không cần ăn sáng. 3. Có thể thu dọn bàn ăn khi còn người đang ăn. 4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền và hiện vật. Câu 5. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng A B 1. Người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách 2. Làm các công việc nội trợ giúp gia đình cũng là 3. Rán là phương pháp làm chín thực phẩm bằng 4. Nộm là món ăn được chế biến bằng phương pháp a) chất béo. b) sức nóng trực tiếp của lửa. c) chế biến không sử dụng nhiệt. d) góp phần tăng thu nhập gia đình. e) làm kinh tế phụ. g) làm thêm giờ, tăng năng suất lao động. II. Tự luận (4 điểm) Câu 6. An toàn thực phẩm là gì? Để đảm bảo an toàn thực phẩm, em cần làm gì khi mua, chế biến và bảo quản thực phẩm?

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_de_so_1_truong_thcs_son.doc