Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 8

Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng

a. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được:

A. 70C 80C B. 100C 115C

C. - 20C - 10C D. 0C 100C

b. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể:

A. Thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ

B. Thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ

C. Thực phẩm giàu đường bột, chất xơ và nước

D. Thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột

c. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

A. luộc, kho, nấu B. luộc hấp, nướng

C. xào, kho, rán D. kho, hấp, rang

d. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt

A. 2 B. 3

C. 4 D. 5

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 360 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra hết học kỳ II Môn: Công nghệ 6 Đê 8 Họ và tên:.. Lớp:.. I. Trắc nghiệm (4 điểm). Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng a. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được: A. 70°C đ 80°C B. 100°C đ 115°C C. - 20°C đ - 10°C D. 0°C đ 100°C b. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể: A. Thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ B. Thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ C. Thực phẩm giàu đường bột, chất xơ và nước D. Thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột c. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước A. luộc, kho, nấu B. luộc hấp, nướng C. xào, kho, rán D. kho, hấp, rang d. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 2. Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống (1). .......................... là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ thể (2).............................tốt, góp phần (3).................................. tế bào để thay tế bào đã chết, góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)........................... Câu 3. Nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng Cột A Cột B 1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị 2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng 3. Muối xổi và muối nén đều là 4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do a. phương pháp muối chua b. lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra c. bệnh tim mạch d. suy dinh dưỡng e. ngăn ngừa bệnh táo bón II. Tự luận (6 điểm). Câu 4. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kỹ thuật đối với món nấu. Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em? Câu 5. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn? Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn? Hết.

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_de_so_8.doc