Câu 1. Nhân của món chả đùm được bọc trong:
A. mỡ chài.
B. bánh đa.
C. lá chuối.
D. giấy bạc.
Câu 2. Thực phẩm món xào được làm chín trong:
A. chất béo, lửa nhỏ, thời gian ngắn.
B. chất béo, lửa nhỏ, thời gian dài.
C. chất béo, lửa to, thời gian ngắn.
D. nước, lửa to, thời gian dài.
Câu 3. Bánh bông lan được chế biến bằng phương pháp:
A. rán.
B. sấy khô.
C. quay.
D. nướng.
3 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 04/07/2022 | Lượt xem: 311 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 9 - Môđun: Nấu ăn - Đề 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9
Đề 2 (Thời gian làm bài: 45 phút)
A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MODUN NẤU ĂN
NỘI DUNG
NHẬN BIẾT
THÔNG HIỂU
VẬN DỤNG
1. Món hấp
- Nguyên liệu dùng để bọc nhân
món chả đùm
- Trình bày các bước thực hiện một
món hấp tuỳ chọn
2. Món rán
Quy trình chế biến món rán
Câu 4
2,5
3. Món xào
- Chế biến món xào
Câu 2
0,5
4. Món nướng
- Phương pháp làm chín bánh
bông lan
5. Liên hệ: Nêu tên một số món
hấp, rán, xào, nướng
3
TỔNG SỐ CÂU
Câu 1
Câu 6
0,5
4
Câu 3
0,5
Câu 5
2
2
1,5
15%
45%
4,5
40%
1
4
TỔNG % ĐIỂM
B. NỘI DUNG ĐỀ
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước câu trả lời
mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).
Câu 1. Nhân của món chả đùm được bọc trong:
A. mỡ chài.
B. bánh đa.
C. lá chuối.
D. giấy bạc.
Câu 2. Thực phẩm món xào được làm chín trong:
A. chất béo, lửa nhỏ, thời gian ngắn.
B. chất béo, lửa nhỏ, thời gian dài.
C. chất béo, lửa to, thời gian ngắn.
D. nước, lửa to, thời gian dài.
Câu 3. Bánh bông lan được chế biến bằng phương pháp:
A. rán.
B. sấy khô.
C. quay.
D. nướng.
Câu 4. Hãy sắp xếp các nội dung sau theo đúng trình tự của quy trình thực hiện món
rán.
a) Làm sạch, cắt thái thực phẩm.
b) Vớt ra để ráo dầu.
c) Cho thực phẩm vào rán.
d) Gắp bày ra đĩa.
e) Chờ chảo nóng khô, cho chất béo vào.
g) Để chất béo nóng già.
h) Trở thực phẩm đều hai mặt để thực phẩm chín giòn.
i) Tẩm ướp gia vị.
k) Bắc chảo lên bếp.
m) Trang trí đẹp mắt.
II.Tự luận (6 điểm)
Câu 5. Hãy nêu tên một số món hấp, rán, xào, nướng mà em thích.
Câu 6. Hãy trình bày các bước thực hiện một món hấp tuỳ chọn (tên món- chuẩn bị
nguyên liệu- sơ chế- chế biến- trình bày).
File đính kèm:
- de_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_9_modun_nau_an_de_2.doc