I. MỤC TIÊU
1. Kỹ năng: Có kỹ năng vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện chế biến món trộn nộm mít. Rèn cho HS có kỹ năng khéo léo trong việc cắt tỉa một số loại hoa đơn giản từ thực phẩm.
2. Thái độ: Có tính cẩn thận, có mắt thấm mỹ trong việc trang trí và trình bày món ăn hợp lý, sáng tạo.
II. PHƯƠNG TIỆN
1. Giáo viên: 1 quả cà chua chín đỏ;
2. Mỗi nhóm học sinh:
- Mít non luộc chín; hành khô ngâm đường + giấm; thịt xào chín (nếu có); nước mắm + tỏi + ớt + chanh, đường, chanh, cà chua nguyên quả, bột ngọt, rau thơm.
- Khay to (thau), đĩa, đũa. . .
III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (1):
61: ; 62:
63:
2. Bàicũ(5): Để trộn nộm rau muống ta cần có những nguyên liệu gì? Trình bày quy trình thực hiện của món trộn nộm rau muống?
- Nguyên liệu: 4đ
- Quy trình thực hiện: 6đ
3. Bài mới:
Đặt vấn đề: Giáo viên giới thiệu vào bài.
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 237 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 52: Thực hành tự chọn chế biến món ăn trộn hỗn hợp nộm mít, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NS:01/03/2011
ND:02/03/2011
TIẾT 52 THỰC HÀNH TỰ CHỌN: CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TRỘN hỗn hợp NỘM MÍT
I. MỤC TIÊU
1. Kỹ năng: Có kỹ năng vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện chế biến món trộn nộm mít. Rèn cho HS có kỹ năng khéo léo trong việc cắt tỉa một số loại hoa đơn giản từ thực phẩm.
2. Thái độ: Có tính cẩn thận, có mắt thấm mỹ trong việc trang trí và trình bày món ăn hợp lý, sáng tạo.
II. PHƯƠNG TIỆN
1. Giáo viên: 1 quả cà chua chín đỏ;
2. Mỗi nhóm học sinh:
- Mít non luộc chín; hành khô ngâm đường + giấm; thịt xào chín (nếu có); nước mắm + tỏi + ớt + chanh, đường, chanh, cà chua nguyên quả, bột ngọt, rau thơm.
- Khay to (thau), đĩa, đũa. . .
III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (1’):
61: ; 62:
63:
2. Bàicũ(5’): Để trộn nộm rau muống ta cần có những nguyên liệu gì? Trình bày quy trình thực hiện của món trộn nộm rau muống?
- Nguyên liệu: 4đ
- Quy trình thực hiện: 6đ
3. Bài mới:
Đặt vấn đề: Giáo viên giới thiệu vào bài.
GIÁO VIÊN
HỌC SINH
Hoạt động 1: Kiểm tra việc chuẩn bị của mỗi nhóm HS.
Yêu cầu HS trình bày phần chuẩn bị ở nhà để GV kiểm tra.
Hoạt động 3: Thực hành
Gv nhắc lại quy trình thực hành món trộn nộm rau muống và hướng dẫn HS thực hành trộn nộm mít non:
Chú ý cho HS cẩn thận với dao và cần cho lượng gia vị vừa phải nhất là mắm, chanh.
Yêu cầu HS làm thực hành trộn nộm rau muống theo nhóm.
Theo dõi và giúp đỡ thêm các nhóm còn gặp khó khăn khi cho phần gia vị, cắt tỉa hoa.
Hoạt động 3: Tổng kết đánh giá kết quả và kết thúc phần thực hành.
Nhận xét đánh giá về:
- Ý thức, thái độ làm việc của HS.
- Nhận xét về vệ sinh sau khi thực hành và trong khi chế biến.
- Đánh giá cách trình bày món ăn. Nhận xét về hương vị khả năng hấp dẫn của món ăn.
- Cho điểm theo nhóm.
I. Chuẩn bị:
II. Thực hành:
4. Dặn dò: - Về nhà học thuộc và nắm kỹ phần quy trình thực hành.
- Xem trước bài “tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình”
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_chuong_3_nau_an_trong_gia_dinh_tiet.doc