Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 47: Chế biến một số món ăn không sử dụng nhiệt thực hành trộn dầu giấm rau xà lách

I. Mục tiêu bài học:

-Học sinh biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.

-Nắm được quy trình thực hiện món ráng.

- Có thể chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.

- Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

II/ Chuẩn bị.Rau xà lách, cà chua, hành hành tây, dầu, giấm, gia vị .

III. Lên lớp:

1.Ổn định.

2. KTBC. Để bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm em phải làm gì?

Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm.

*Quy trình thực hiện.

a. Chuẩn bị:

-Rau xà lách rửa sạch

-Thịt bò thái mỏng, ướp tiêu, xì dầu, xào chín

-Hành tây thái mỏng ngâm giấm đường (2 giấm, 1 đường)

b. Chế biến:

Làm nước trộn giấm: Cho 3 thìa giấm và 1 thìa đường, ½ muỗn cà phê muỗi khuấy tan, cho tiếp vào 1 thìa dầu khuấy đều cùng tiêu tỏi phi vàng.

Trôn rau: Cho xà lách, cà chua, hành tây vào khay to để hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay.

c. Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đỉa, cho một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò. Trang trí rau thơm ớt

-Học sinh thực hiện

-Giáo viên quan sát học sinh.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 313 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 47: Chế biến một số món ăn không sử dụng nhiệt thực hành trộn dầu giấm rau xà lách, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 47 - Tuần 24. CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN ĂN KHÔNG SỬ DỤNG NHIỆT THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH I. Mục tiêu bài học: -Học sinh biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. -Nắm được quy trình thực hiện món ráng. - Có thể chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự. - Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. II/ Chuẩn bị.Rau xà lách, cà chua, hành hành tây, dầu, giấm, gia vị.. III. Lên lớp: 1.Ổn định. 2. KTBC. Để bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm em phải làm gì? Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm. *Quy trình thực hiện. a. Chuẩn bị: -Rau xà lách rửa sạch -Thịt bò thái mỏng, ướp tiêu, xì dầu, xào chín -Hành tây thái mỏng ngâm giấm đường (2 giấm, 1 đường) b. Chế biến: Làm nước trộn giấm: Cho 3 thìa giấm và 1 thìa đường, ½ muỗn cà phê muỗi khuấy tan, cho tiếp vào 1 thìa dầu khuấy đều cùng tiêu tỏi phi vàng. Trôn rau: Cho xà lách, cà chua, hành tây vào khay to để hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay. c. Trình bày: Xếp hỗn hợp xà lách vào đỉa, cho một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò. Trang trí rau thơm ớt -Học sinh thực hiện -Giáo viên quan sát học sinh. IV/ . Củng cố-Dặn dò: - Giáo viên chấm điểm, nhận xét tiết thực hành. -Dặn học sinh học bài và chuẩn bị bài mới ở nhà.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tham_khao_tiet_47_che_bien_mot_so_mo.doc