Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 58: Thực hành xây dựng thực đơn "Thực đơn bữa ăn thường ngày" - Nguyễn Thị Kim Thoa
A. Mục tiêu: Thông qua bài tập thực hành , học sinh:
• Biết cách xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày.
• Có kỹ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình.
B. Chuẩn bị: Học sinh học kỹ bài 22 , chú ý phần nội dung xây dựng thực đơn để vận dụng vào bài thực hành. Có một thực đơn dành cho bữa ăn thường ngày.
C. Các bước lên lớp:
Hoạt động 1:
Kiểm tra bài cũ:
Hoạt động của thầy Hoạt động của trò và phần ghi bài
1. Muốn tổ chức tốt bữa ăn thì phải làm gì?
2. Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn? Học sinh trả lời theo sách giáo khoa
Hoạt động 2: Giới thiệu bài thực hành:
Ở tiết trước các em đã biết tổ chức bữa ăn trong gia đình như thế nào là hợp lý và quá trình tổ chức bữa ăn trong gia đình như thế nào là phù hợp. hợp lý từ bữa ăn đơn giản hàng ngày đến bữa cỗ, hay tiệc liên hoan. Từ đó hôm nay chúng ta vận dụng vào việc xây dựng
Thực đơn là gì?
Nêu nguyên tắc cơ bản xây dựng thựcđơn.
Thường ngày ở gia đình em hay dùng các món ăn gì?
Hãy cho ví dụ Nên chọn các món ăn thuộc loại chế biến nhanh, thực hiện đơn giản, số lượng món ăn vừa phải từ 3 từ 4 món.
Các món chính.
Canh
Mặn
Xào
Thêm 1 món phụ
Ví dụ: Canh bí đao nấu với tôm.
Cá thu chiên
Nước mắm ớt, tỏi
Rau sống
Cơm
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_58_thuc_hanh_xay_dung_thuc_don.doc