I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức :
Biết được khái niệm bữa ăn hợp lí trong gia đình.
2. Kỹ năng: Biết cách phân chia số bữa ăn hợp lý.
3. Thái độ: Yêu thích môn học
II. CHUẨN BỊ:
1. GV: Các hình ảnh, thực đơn về các bữa ăn trong ngày.
2. HS: Xem trước bài mới.
III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC:
1. Ổn định lớp: Kiểm tra sỉ số
2. Kiểm tra bài cũ:
Kết hợp trong bài
3. Bài mới :
a. Giới thiệu bài:
Tổ chức bữa ăn giải thích thế nào là bữa ăn hợp lý, vì sao cần tổ chức bữa ăn hợp lý
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 374 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 27, Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình (Tiết 1) - Đinh Văn Tuyến, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 27 Ngày soạn: 09/03/2013
Tiết 52 Ngày dạy: 11/03/2013
Bài 21: TỔ CHỨC BỮA ĂN HỢP LÍ
TRONG GIA ĐÌNH (T1)
I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức :
Biết được khái niệm bữa ăn hợp lí trong gia đình.
2. Kỹ năng: Biết cách phân chia số bữa ăn hợp lý.
3. Thái độ: Yêu thích môn học
II. CHUẨN BỊ:
1. GV: Các hình ảnh, thực đơn về các bữa ăn trong ngày.
2. HS: Xem trước bài mới.
III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC:
1. Ổn định lớp: Kiểm tra sỉ số
2. Kiểm tra bài cũ:
Kết hợp trong bài
3. Bài mới :
a. Giới thiệu bài:
Tổ chức bữa ăn giải thích thế nào là bữa ăn hợp lý, vì sao cần tổ chức bữa ăn hợp lý
b Các hoạt động dạy và học
Hoạt động của GV
Hoạt động của HS
Nội dung ghi bảng
Hoạt động 1: Tìm hiểu thế nào bữa ăn hợp lí ?
- Nêu câu hỏi bữa ăn hợp lý là gì?
- Cho HS xem hình ảnh hoặc thực đơn của các bữa ăn gia đình.
Cho HS nhận xét chung về các bữa ăn thường ngày của gia đình:
+ Có những loại món ăn nào ?
+ Có những loại chất dinh dưỡng nào ?
+ Có đủ dùng không ?
+ Có cảm thấy ngon miệng không ?
- Kết luận bữa ăn hợp lý và HS ghi vào vở
- Trả lời
- Quan sát
- Nhận xét
- Trả lời.
- Lắng nghe
I. Thế nào bữa ăn hợp lí?
- Bữa ăn hợp lý là cho các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng để kết hợp thành một bữa ăn hoàn chỉnh.
( nhóm giàu đạm , bột đường vitamin và các chất khóang)
Hoạt động 2: Tìm hiểu việc phân chia số bữa ăn trong ngày
- Việc phân chia số bữa ăn trong ngày có ảnh hưởng gì đến việc tổ chức ăn uống hợp lý?
- Tổ chức cho HS thảo luận theo nhóm về số bữa ăn trong ngày.
+ Đặc điểm của bữa sáng ?
+ Đặc điểm của bữa trưa ?
+ Đặc điểm của Bữa tối ?
GV kết luận, HS ghi vào vở
- GV hỏi thêm: Có nên bỏ bữa ăn sáng không ? Tại sao ?
- Vì nó ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi.
- Thảo luận theo nhóm về số bữa ăn trong ngày.
- Bữa sáng: Sau khi ngủ dậy .Nên ăn đủ năng lượng, ăn vừa phải.
+ Bữa trưa: Ăn đủ chất, ăn nhanh để có thời gian nghỉ và tiếp tục làm việc.
+ Bữa tối: An tăng khối lượng để bù đắp năng lượng bị tiêu hao trong ngày.
- HS: Trả lời
II. Phân chia số bữa ăn trong ngày:
- Bữa sáng: Sau khi ngủ dậy nên ăn đủ năng lượng, ăn vừa phải.
- Bữa trưa: Sau 1 buổi lao động ăn đủ chất, ăn nhanh để có thời gian nghỉ và tiếp tục làm việc.
- Bữa tối: Sau 1 ngày lao động, ăn tăng khối lượng để bù đắp năng lượng bị tiêu hao trong ngày.
4. Củng cố, đánh giá : YC HS trả lời các câu hỏi :
- Thế nào là bữa ăn hợp lý?Cách phân chia các bữa ăn?
5. Nhận xét - Dặn dò:
- Nhận xét tinh thần học tập của cả lớp
- Dặn các em chuẩn bị bài tổ chức bữa ăn hợp lý (T2).
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_27_bai_21_to_chuc_bua_an_hop_li.doc