Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 29, Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn (Tiết 2) - Đinh Văn Tuyến

I. MỤC TIÊU

1 .Kiến thức: Biết được cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

2 .Kỹ năng: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn những bữa ăn thường ngày và bữa tiệc

3 .Thái độ: Có ý thức học tập,tổ chức bữa ăn hợp lí

II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC:

1 . GV: Một số mẫu thực đơn.

 2 .HS: Xem trước bài mơí.

III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC:

1 .Ổn định lớp:

2. Kiểm tra bài cũ:

a. Thực đơn là gì ?

b. Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 444 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 29, Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn (Tiết 2) - Đinh Văn Tuyến, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 29 Ngày soạn:21/03/2013 Tiết 55 Ngày dạy : 25/03/2013 Bài 22: QUY TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN (T 2) I. MỤC TIÊU 1 .Kiến thức: Biết được cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn 2 .Kỹ năng: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn những bữa ăn thường ngày và bữa tiệc 3 .Thái độ: Có ý thức học tập,tổ chức bữa ăn hợp lí II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC: 1 . GV: Một số mẫu thực đơn. 2 .HS: Xem trước bài mơí. III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC: 1 .Ổn định lớp: 2. Kiểm tra bài cũ: a. Thực đơn là gì ? b. Nguyên tắc xây dựng thực đơn ? 3. Bài mới: Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung ghi bảng Hoạt động 1: Tìm hiểu vệ việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn thường ngày. GV: YCHS thảo luận nhóm: + Khi chọn thực phẩm ta phải chọn như thế nào? + Những vấn đề cần quan tâm giá trị dinh dưỡng: đặc điểm của những người trong gia đình, quỹ tiền gia đình - Nhận xét - HS: Thảo luận và trả lời : + Chọn đầy đủ các lọai thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày + Thực đơn phù hợp với số người, tuỳ thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng, công việc mà đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng các thành viên khác nhau trong gia đình - HS: Lắng nghe. II. Sự lựa chọn thực phẩm cho thực đơn 1. Đối với bữa ăn hằng ngày - Chọn đầy đủ các lọai thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày -Thực đơn phù hợp với số người, tuỳ thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng, công việc mà đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng các thành viên khác nhau trong gia đình Hoạt động 2: Tìm hiểu vệ việc lựa chọn thực phẩm cho buổi liên hoan chiêu đãi - Thường tổ chức theo hình thức nào? - Có phục vụ hay không? Thành phần nào tham dự? Với bao nhiêu người? - Chọn thực phẩm như thế nào?Vào thời gian nào? Những điều cần lưú ý khi xây dựng thực đơn? -HS: Đối với thực đơn dùng trong các buổi liên hoan . - Có phục vụ. - HS: Gồm nhiều món ăn theo trình tự của thực đơn Khai vị Sau khai vị Món chính Món ăn thêm tráng miệng và nước uống - Không cần cầu kỳ hoang phí 2. Đối với thực đơn dùng trong các buổi liên hoan, chiêu đãi: Gồm nhiều món ăn theo trình tự của thực đơn: - Khai vị - Sau khai vị - Món chính - Món ăn thêm - Tráng miệng và nước uống * Chú ý không cần cầu kỳ hoang phí 4. Củng cố, đánh giá : YC HS trả lời các câu hỏi : - Thực đơn thường ngày lựa chọn thực phẩm như thế nào? - Thực đơn chiêu đãi lựa chọn thực phẩm như thế nào? 5. Nhận xét - Dặn dò: -Nhận xét tinh thần học tập của cả lớp - Dặn các em về nhà học bài học , chuẩn bị bài mới: Quy trình tổ chức bữa an (T3)

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_29_bai_22_quy_trinh_to_chuc_bua.doc