Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 35, Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi - Nguyễn Thị Thu Huyền

I , Mục tiêu bài học:

1. Biết được thức ăn vật nuôi.

2. Biết được các loại thức ăn vật nuôi.

3. Biết được một số phương pháp sản xuất các loại thức ăn giàu Protein và thức ăn thô xanh cho vật nuôi.

II. Chuẩn bị:

Bảng phụ, phóng to 68 SGK (108).

III. Tiến trình lên lớp:

1. Tổ chức:

Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4

Ngày dạy

Sĩ số

2. Kiểm tra bài cũ:

? Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi?

Em hãy kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi.

? Phương pháp nào thường để dự trữ ở nước ta?

3. Bài mới:

 A/ Mở bài: GV đặt vấn đề vào bài.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 01/07/2022 | Lượt xem: 255 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 35, Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi - Nguyễn Thị Thu Huyền, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 35 Bài 40 Sản xuất thức ăn vật nuôi Ngày soạn: I , Mục tiêu bài học: 1. Biết được thức ăn vật nuôi. 2. Biết được các loại thức ăn vật nuôi. 3. Biết được một số phương pháp sản xuất các loại thức ăn giàu Protein và thức ăn thô xanh cho vật nuôi. II. Chuẩn bị: Bảng phụ, phóng to 68 SGK (108). III. Tiến trình lên lớp: 1. Tổ chức: Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4 Ngày dạy Sĩ số 2. Kiểm tra bài cũ: ? Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Em hãy kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. ? Phương pháp nào thường để dự trữ ở nước ta? 3. Bài mới: A/ Mở bài: GV đặt vấn đề vào bài. B/ Phát triển bài: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Thuyết trình. ? Dựa vào yếu tố nào người ta có thể phân loại thức ăn vật nuôi? Dựa vào thành phần dinh dưỡng chủ yếu, HS điền bài tập( 107) vào vở. HS lên chữa bài tập - HS quan sát H 68 mô tả một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein , bằng cách đánh dấu vào vở bài tập ( 108). HS lên chữa bài tập HS làm bài tập vào vở (109). HS lên chữa bài tập. I. Phân loại thức ăn: - Dựa vào thành phần dinh dưỡng. + Nếu thức ăn có hàm lượng protein > 14% thì thuộc loại thức ăn giàu protein. + Nếu thức ăn có hàm lượng gluxit > 50% thì thuộc loại thức ăn giàu gluxit. + Nếu thức ăn có hàm lượng xơ > 30% thì thuộc loại thức ăn thô. * Đáp án: - Bột cá Hạ long, đậu tương, khô dầu: thuộc loại thức ăn giàu protein. - Ngô vàng: thuộc loại thức ăn giàu gluxit. - Rơm lúa: thuộc loại thức ăn thô. II. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein: * Đáp án BT: - Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn( tôm, cá , cua...). - Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm. - Trồng xen, tăng vụ...để có nhiều cây hạt họ đậu. III. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxitvà thức ăn thô xanh: + Phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit: a + Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh:b, c. Trong đó d không phải là một phương pháp sản xuất. C/ Củng cố: HS đọc phần ghi nhớ bài 40 D/ Kiểm tra đánh giá: - Gọi HS trả lời các câu hỏi cuối bài 40 E/Hướng dẫn về nhà: + Học bài . + Tự trả lời các câu hỏi cuối bài. + Đọc trước bài 41 sgk- 110. Chuẩn bị giờ sau thực hành.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_35_bai_40_san_xuat_thuc_an_vat.doc