Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 46: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản - Nguyễn Văn Thạo

I./ Mục tiêu:

1.) Kiến thức: - Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản .

2.) Kỹ năng : - Có kĩ năng thực hành đúng quy trình .

3.) Thái độ : - Có ý thức làm việc cẩn thận chính xác.

II./ Các công việc chuẩn bị :

 -Nghiên cứu kĩ nội dung bài 51 sgk và tài liệu có liên quan .

 -Nhiệt kế thủy ngân, đĩa sếch xi, bộ thang màu đo độ pH, thùng đựng nước.

III./ Các hoạt động dạy và học :

1.) On định :

2.) Kiểm tra : -Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản ?

 -Nêu tính chất lí học của nước nuôi thủy sản ?

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 16/06/2022 | Lượt xem: 17 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 46: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản - Nguyễn Văn Thạo, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 46: Ngày soạn:10-5-2007 Bài 51: thực hành XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ TRONG VÀ ĐỘ PH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN . I./ Mục tiêu: Kiến thức: - Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản . Kỹ năng : - Có kĩ năng thực hành đúng quy trình . Thái độ : - Có ý thức làm việc cẩn thận chính xác. II./ Các công việc chuẩn bị : -Nghiên cứu kĩ nội dung bài 51 sgk và tài liệu có liên quan . -Nhiệt kế thủy ngân, đĩa sếch xi, bộ thang màu đo độ pH, thùng đựng nước. III./ Các hoạt động dạy và học : Oån định : Kiểm tra : -Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản ? -Nêu tính chất lí học của nước nuôi thủy sản ? Bài mới : Nội dung Phương pháp Bổ sung Hoạt động của gv Hoạt động của hs I> Chuẩn bị : (sgk ) II> Quy trình thực hành . 1- Đo nhiệt độ nước . (sgk ) 2- Đo độ trong . ( sgk ) 3- Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản. ( sgk) III> Thực hành . Mẫu báo cáo thực hành Hoạt động 1 : Giới thiệu bài học -Gv nêu mục đích của bài và nội quy giờ học. -Kiểm tra kiến thức bài cũ . Hoạt động 2 : thực hiện quy trình thực hành : -Gv hướng dẫn thao tác mẫu : -Đo nhiệt độ:nhúng nhiệt kế vào nước để khoảng 5- 10 phút(h79sgk ) - nâng nhiệt kế đọc kết quả (h79b) -Đo độ trong :thả đĩa sếch xi xuống nước cho đến khi không thấy vạch đen, trắng và ghi độ sâu của đĩa ( hoặc làm ngược lại thả đĩa xuống sâu rồi kéo đĩa lên ) . -Đo độ pH : nhúng giấy đo vào nước khoảng 1 phút sau đó đưa lên so sánh với thang màu pH chuẩn . -Gv yêu cầu Hs thảo luận trước khi làm. Hoạt động 3 : Tổ chức thực hành -Gv chia Hs theo tổ và nhận dụng cụ thiết bị thực hành . -Yêu cầu Hs tiến hành đo và ghi kết quả vào mẫu báo cáo thực hành . -Đọc mục tiêu của bài học . -Trình bày dụng cụ . -Trả lời các câu hỏi về kiến thức cũ . -Quan sát thao tác mẫu cảu gv -Đọc quy trình thực hành như sgk . -Thảo luận . -Tập trung theo tổ . -Nhận dụng cụ và thiết bị thực hành . -Tiến hành đo và ghi kết quả . -Cử đại diện tổ thông bào kết quả đo được . -Các tổ bổ sung . IV./ Củng cố và hướng dẫn tự học ở nhà : Củng cố : -Gv hướng dẫn Hs đánh giá kết quả của mình . -Yêu cầu thu dọn và vệ sinh dụng cụ, phòng học. -Gv nhận xét và đánh giá kết quat theo tổ Hướng dẫn học ở nhà - Bài vừa học: nắm được cách xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản - Bài sắp học : Đọc kĩ nội dung bài 52 sgk và tìm hiểu một số thức ăn của tôm, cá. V./ Kiểm tra :

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_46_thuc_hanh_xac_dinh_nhiet_do.doc