Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 47: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản - Nguyễn Xuân Huyền

I. Mục tiêu : HS.

+ Phân biệt một số loại thức ăn chủ yếu cho cá, biết được thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo.

+ Có ý thức quan sát tỉ mỉ trong việc nhận biết thức ăn của tôm và cá.

II. Chuẩn bị bài học:

+ GV: Nội dung sgk và sgv, và đồ dùng

 - Các mẩu thức ăn, kính hiển vi, tranh vẽ

III. Hoạt động dạy học:

1. Bài củ: ? Hãy phân biệt thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo có điểm gì khác.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 330 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 47: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản - Nguyễn Xuân Huyền, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 28/4/2008 Tiết 47: Bài 53: Thực hành. Quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản I. Mục tiêu : HS. + Phân biệt một số loại thức ăn chủ yếu cho cá, biết được thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo. + Có ý thức quan sát tỉ mỉ trong việc nhận biết thức ăn của tôm và cá. II. Chuẩn bị bài học: + GV: Nội dung sgk và sgv, và đồ dùng - Các mẩu thức ăn, kính hiển vi, tranh vẽ III. Hoạt động dạy học: 1. Bài củ: ? Hãy phân biệt thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo có điểm gì khác. 2. Bài mới: Hoạt động GV và HS Nội dung bài học Hoạt động 1: Giới thiệu bài thực hành. GV: Nêu mục tiêu bài và nội quy giờ học Phân công nhiệm vụ và sắp xếp nhóm thực hành. GV: Kiểm tra lí thuyết ở bài trước . Hs: Nghe giảng và chia nhóm. Hoạt động 2: Tổ chức thực hành. GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh và phân công nhiệm vụ HS : Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị và chia nhóm. GV : Lưu ý khâu quan sát kính hiển vi. Hoạt động 3: Thực hiện quy trình. Bước 1: GV. Hướng dẩn thao tác mẩu qua kính hiển vi - Điều chỉnh kính hiển vi. - Lắc nhẹ mẩu nước. Bước 2: HS . Thực hành gv quan sát hướng dẩn cách làm. HS : Làm thực hành. I. Chuẩn bị. - Kính hiển vi , lọ đựng mẩu nước có chứa sinh vật phù du. - Các mẩu chứa thức ăn tự nhiên và nhân tạo. - Tranh vẽ hình 78, 82,83. II. Quy trình thực hành. Bước 1: Quan sát tiêu bản thức ăn tự nhiên dưới kính hiển vi từ 3-4 lần Bước 2: Quan sát mẩu thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo của tôm và cá. Bước 3: Quan sát hình vẽ để tìm thấy sự khác biệt giữa hai nhóm III. Thực hành. HS: Kẻ bảng theo sgk 3. Đánh giá kết quả. GV: Cho hs thu dọn dụng cụ và vệ sinh , hs đánh giá kết quả chéo nhau HS: Đánh giá chéo nhau. GV: Đánh giá sự chuẩn bị, thái độ, thực hiện quy trình. GV. Dăn dò hs về nhà đọc trước bài sau.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_47_thuc_hanh_quan_sat_de_nhan_b.doc