Giáo án môn Công nghệ khối 10 - Tiết 45: Ôn tập học kì II

I) MỤC TIÊU:

 - Củng cố khắc sâu các kiến thức cơ bản, dại cương đã học

 - Rèn luyện kĩ năng phân tích đánh giá

II) CHUẨN BỊ:

- Giáo viên: Hệ thống hoá lại kiến thức cho học sinh

- Học sinh: Ôn lại tất cả các bài đã học

III) TIẾN TRÌNH BÀI GIẢNG:

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 996 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ khối 10 - Tiết 45: Ôn tập học kì II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 33, tiết 45 Ngày soạn: 12/3/2009 ÔN TẬP HỌC KÌ II I) MỤC TIÊU: - Củng cố khắc sâu các kiến thức cơ bản, dại cương đã học - Rèn luyện kĩ năng phân tích đánh giá II) CHUẨN BỊ: - Giáo viên: Hệ thống hoá lại kiến thức cho học sinh - Học sinh: Ôn lại tất cả các bài đã học III) TIẾN TRÌNH BÀI GIẢNG: * Ổn định lớp: Kiểm diện NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG THẦY HOAT ĐỘNG TRÒ I) Mục đích, ý nghĩa của công tác bào quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản: a. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản b. Đặc điểm của nông, lâm, thuỷ sản c. Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến nông, lâm, thuỷ sản trong quá trình bảo quản II) Bảo quản hạt, củ làm giống a. Bảo quản lương thực b.Bảo quản củ giống III. Bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm: a. Bảo quản lương thực b.Chế biến gạo từ thóc c, Chế biến sắn (khoai mì) d. Bảo quản rau, hoa quả tươi e. Chế biến rau, quả IV. Bảo quản, chế biến thịt, trứng, sữa cá a. Bảo quản thịt b. Một số phương pháp bảo quản trứng c. Chế biến cá - Hãy nêu rõ mục đích, ý nghĩa của quá trình bảo quản nông, lâm, thuỷ sản - Trong bào quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thuỷ sản - Những yếu tố nào của môi trường ảnh hưởng tới chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong quá trình bảo quản? Theo em muốn bảo quản tốt nông, lâm, thuỷ sản cần phải làm gì? - Nêu mục đích của công tác bảo quản các loại hạt, củ giống trong sản xuất - Hãy cho biết một số phương pháp bảo quản hạt giống - Nêu qui trình bảo quản hạt giống và qui trình bảo quản củ giống - Cho học sinh tự trình bày lại qui trình từ dó khắc sâu kiến thức - Trình bày một số phương pháp và qui trình bảo quản lúa ngô mà em biết - Trình bày qui trình chế biến gạo từ thóc, qui trình chế biến tinh bột sắn - Người ta thường dùng phương pháp nào để bào quản rau, hoa, quả tươi? Trình bày qui trình bảo quản quả tươi mà em biết - Nêu qui trình chế biến rau, quả đóng hộp - Hãy cho biết một số phương pháp bảo quản thịt - Nêu một số phương pháp bảo quản trứng - Nêu qui trình chế biến ruốc cá tươi - Hoạt động theo nhóm trã lời từng câu hỏi và nhận xét chéo IV) CÔNG VIỆC VỀ NHÀ: Ôn lại tất cả các bài đã học Tuần sau kiểm tra HKII

File đính kèm:

  • docon hkii.doc