1/ Trong quy trình làm ruốc cá, cần phải:
a) Rửa sạch, làm lạnh b) Hấp chín, tách bỏ xương
c) Ướp muối, phơi khô d) a, b, c đều đúng
2/ Quy trình công nghệ chế biến thịt hôp cho sản phẩm có chất lượng ngon, bảo quản lâu và có thể ăn ngay không cần chế biến thêm.
a) Đúng. b) Sai.
3/ Trong các phương pháp bảo quản, phương pháp . . . . . được sử dụng phổ biến trong nhân dân, nhưng sản phẩm khi ăn sẽ bị cứng, kém tươi.
4/Muối (NaCl) có tác dụng:
a) Sát khuẩn, tạo áp suất thẩm thấu
b) Tăng độ ẩm của sản phẩm
c) Tạo đk vi khuẩn Lactic hoạt động
d) Tăng cường VSV phân huỷ đạm
2 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1131 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 35: Bảo quản chế biến sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ A
ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10
Bài 35: Bảo quản chế biến sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản
( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm)
1/ Trong quy trình làm ruốc cá, cần phải:
a) Rửa sạch, làm lạnh b) Hấp chín, tách bỏ xương
c) Ướp muối, phơi khô d) a, b, c đều đúng
2/ Quy trình công nghệ chế biến thịt hôp cho sản phẩm có chất lượng ngon, bảo quản lâu và có thể ăn ngay không cần chế biến thêm.
a) Đúng. b) Sai.
3/ Trong các phương pháp bảo quản, phương pháp . . . . . được sử dụng phổ biến trong nhân dân, nhưng sản phẩm khi ăn sẽ bị cứng, kém tươi.
4/Muối (NaCl) có tác dụng:
a) Sát khuẩn, tạo áp suất thẩm thấu
b) Tăng độ ẩm của sản phẩm
c) Tạo đk vi khuẩn Lactic hoạt động
d) Tăng cường VSV phân huỷ đạm
5/ Người ta có thể bảo quản thịt, cá bằng phương pháp hun khói hoặc ướp muối.
a) Đúng. b) Sai
6/ Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần quan tâm đến công tác bảo quản và chế biến .
a) Đúng. b) Sai
7/ Bảo quản,chế biến thịt, cá bằng các phương pháp:
a) Đóng hộp, làm ruốc b) Hun khói, ướp muối
c) Làm lạnh, lạnh đông d) a, b, c đều đúng
8/ Ý kiến nào sau đây không đúng:
a) Phương pháp ướp muối cho thịt, cá cần phải có thêm 1 tỉ lệ đường nhất định.
b) Thịt cá ướp muối sẽ mềm mại, giữ nguyên hương vị ban đầu.
c) Ruốc cá có thể bảo quản 90 ngày.
d) Chuẩn bị và làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến.
9/ Ghép hợp các phương pháp bảo quản thịt, cá:
1)Lạnh a)Sản phẩm có hương vị ngon hơn
2)Ướp muối b)PP tốt nhất, giữ được tính chất ban đầu
c)PP cổ truyền,dễ thực hiện.
ĐỀ B
ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10
Bài 35: Bảo quản chế biến sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản
( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm)
1/ Muối (NaCl) có tác dụng:
a) Tạo đk vi khuẩn Lactic hoạt động
b) Tăng độ ẩm của sản phẩm
c) Sát khuẩn, tạo áp suất thẩm thấu
d) Tăng cường VSV phân huỷ đạm
2/ Người ta có thể bảo quản thịt, cá bằng phương pháp hun khói hoặc ướp muối.
a) Đúng. b) Sai.
3/ Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần quan tâm đến công tác bảo quản và chế biến .
a) Đúng. b) Sai
4/Trong quy trình làm ruốc cá, cần phải:
a) Rửa sạch, làm lạnh b) Hấp chín, tách bỏ xương
c) Ướp muối, phơi khô d) a, b, c đều đúng
5/ Quy trình công nghệ chế biến thịt hôp cho sản phẩm có chất lượng ngon, bảo quản lâu và có thể ăn ngay không cần chế biến thêm.
a) Đúng. b) Sai
6/ Trong các phương pháp bảo quản, phương pháp . . . . . được sử dụng phổ biến nhất, duy trì được nhiều tính chất ban đầu của thịt, cá
7/ Bảo quản, chế biến thịt, cá bằng các phương pháp:
a) Đóng hộp, làm ruốc b) Hun khói, ướp muối
c) Làm lạnh, lạnh đông d) a, b, c đều đúng
8/ Ý kiến nào sau đây không đúng:
a) Phương pháp ướp muối cho thịt, cá cần phải có thêm 1 tỉ lệ đường nhất định.
b) Chuẩn bị và làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến.
c) Ruốc cá có thể bảo quản 90 ngày.
d) Thịt cá ướp muối sẽ mềm mại, giữ nguyên hương vị ban đầu.
9/ Ghép hợp các phương pháp bảo quản thịt, cá:
1)Lạnh a)PP cổ truyền,dễ thực hiện.
2)Ướp muối b)Sản phẩm có hương vị ngon hơn
c)PP tốt nhất, giữ được tính chất ban đầu
File đính kèm:
- B43-46 KT SP CHAN NUOI THUY SAN.doc