1. Chuẩn bị: 2 điểm
- Hai mảnh vải cotton sáng màu đã cắt theo mẫu: 1,5 điểm
- Kim, chỉ khâu, dây chun nhỏ, kéo.: 0,5 điểm
2. Thực hiện khâu theo đúng quy trình: 2 điểm
- Khâu vòng ngoài bao tay dùng mũi khâu thường: 1 điểm
- Khâu vắt viền mép vòng cổ tay và luồn chun: 1 điểm
3. Yêu cầu chất lượng sản phẩm: 4 điểm
- Mũi khâu dài 2mm đều đẹp: 0,75 điểm
- Đường khâu cách đều mép ngoài của vải: 0,75 điểm
- Chun không quá chặt hoặc rộng: 0,75 điểm
- Bao tay cân đối: 0,75 điểm
- Trang trí đẹp hài hoà, mẫu thêu phù hợp với màu sắc vải, chỉ thêu phù hợp với mẫu thêu: 1 điểm
4. Ý thức thực hành: 2 điểm
- Thao tác nhanh, chính xác, tự tin: 1 điểm
- Chấp hành tốt yêu cầu của giờ kiểm tra thực hành và đảm bảo an toàn lao động: 1 điểm
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 315 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 18: Kiểm tra thực hành (Bản đẹp), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày dạy:
Tiết 18: Kiểm tra thực hành
Mụn: Cụng nghệ 6
I. Đề bài
Thực hiện khâu và hoàn thiện một chiếc bao tay trẻ sơ sinh từ những vật liệu và dụng cụ đã chuẩn bị:
- Vải cotton sáng màu đã thêu trang trí và cắt theo mẫu:
9cm
1cm
4,5cm
0,5cm
11cm
- Kim, chỉ, dây chun nhỏ, kéo...
II. Biểu điểm
1. Chuẩn bị: 2 điểm
- Hai mảnh vải cotton sáng màu đã cắt theo mẫu: 1,5 điểm
- Kim, chỉ khâu, dây chun nhỏ, kéo.......: 0,5 điểm
2. Thực hiện khâu theo đúng quy trình: 2 điểm
- Khâu vòng ngoài bao tay dùng mũi khâu thường: 1 điểm
- Khâu vắt viền mép vòng cổ tay và luồn chun: 1 điểm
3. Yêu cầu chất lượng sản phẩm: 4 điểm
- Mũi khâu dài 2mm đều đẹp: 0,75 điểm
- Đường khâu cách đều mép ngoài của vải: 0,75 điểm
- Chun không quá chặt hoặc rộng: 0,75 điểm
- Bao tay cân đối: 0,75 điểm
- Trang trí đẹp hài hoà, mẫu thêu phù hợp với màu sắc vải, chỉ thêu phù hợp với mẫu thêu: 1 điểm
4. ý thức thực hành: 2 điểm
- Thao tác nhanh, chính xác, tự tin: 1 điểm
- Chấp hành tốt yêu cầu của giờ kiểm tra thực hành và đảm bảo an toàn lao động: 1 điểm
File đính kèm:
- giao_an_mon_cong_nghe_lop_6_tiet_18_kiem_tra_thuc_hanh_ban_d.doc