Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống (Tiết 2) - Hoàng Thị Thương

I- MỤC TIÊU:

 1. Kiến thức:

- Nêu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống.

- Nắm vững quy trình thực hiện, có kĩ năng vận dụng để chế biến được những món ăn tương tự.

 2. Kĩ năng:

 Vận dụng những kiến thức đã học vào chế biến món ăn tại gia đình.

 3. Thái độ:

 Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

II- ĐỒ DÙNG:

 1. Giáo viên:

 Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống.

 2. Học sinh:

 Đọc và tìm hiểu bài trước ở nhà.

III- PHƯƠNG PHÁP:

 Thuyết trình, thảo luận.

IV- TỔ CHỨC GIỜ HỌC:

1. Khởi động

2, Bài mới

Hoạt động 1:

Hướng dẫn ban đầu

- Mục tiêu: Hiểu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống.

- Thời gian: 10 phút.

- Đồ dùng dạy học:

Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 477 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống (Tiết 2) - Hoàng Thị Thương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 25/02/2012 Ngày day : //2012 Tiết 50:Thực hành : TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG(Tiết2) I- MỤC TIÊU: 1. Kiến thức: - Nêu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống. - Nắm vững quy trình thực hiện, có kĩ năng vận dụng để chế biến được những món ăn tương tự. 2. Kĩ năng: Vận dụng những kiến thức đã học vào chế biến món ăn tại gia đình. 3. Thái độ: Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm. II- ĐỒ DÙNG: 1. Giáo viên: Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống. 2. Học sinh: Đọc và tìm hiểu bài trước ở nhà. III- PHƯƠNG PHÁP: Thuyết trình, thảo luận. IV- TỔ CHỨC GIỜ HỌC: 1. Khởi động 2, Bài mới Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu - Mục tiêu: Hiểu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống. - Thời gian: 10 phút. - Đồ dùng dạy học: Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống. - Cách tiến hành: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh + GV yêu cầu HS trình bày dụng cụ và vật liệu của nhóm mình. + GV treo tranh vẽ sơ đồ quy trình thực hành cho HS quan sát và ghi nhớ quy trình. + GV nhắc lại quy trình thực hành để HS tiếp thu. -> HS lắng nghe, tiếp thu. -> HS quan sát, tiếp thu. Hoạt động 2: Hướng dẫn thường xuyên - Mục tiêu: HS chế biến được món trộn hỗn hợp nộm rau muống. - Thời gian: 25 phút. - Đồ dùng dạy học: Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống. - Cách tiến hành: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh + GV phân nhóm HS tiến hành thực hành + GV quan sát, nhắc nhở an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cá nhân khi thực hành và ý thức thực hành của HS. HS thực hành theo nhóm Hoạt động 3: Hướng dẫn kết thúc - Mục tiêu: HS tự đánh giá sản phẩm của mình dựa theo mục tiêu bài học. - Thời gian: 7 phút. - Đồ dùng dạy học: Không. - Cách tiến hành: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh + GV yêu cầu các nhóm trình bày sản phẩm của mình và yêu cầu các nhóm khác nhận xét sản phẩm của từng nhóm theo mục tiêu bài học. + GV nhận xét, kết luận và chấm điểm sản phẩm một số nhóm. HS ngừng làm, thu dọn vệ sinh, tự nhận xét đánh giá sản phẩm theo mục tiêu bài học, nộp sản phẩm 3. Tổng kết. 3 phút - GV nhận xét giờ thực hành. - GV yêu cầu HS về nhà ôn tập lại nội dung của các bài thực hành để giờ sau kiểm tra thực hành. Duyêt của tổ trưởng Ngày 27 tháng 02 năm 2012 Nguyễn Thái Hoàng

File đính kèm:

  • docgiao_an_mon_cong_nghe_lop_6_tiet_50_thuc_hanh_tron_hon_hop_n.doc