Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 60: Ôn tập chương 3 - Hoàng Thị Thương

I. Mục tiêu:

 - Thông qua các bài học , học sinh cần nắm vững các kiến thức và kĩ năng

 nấu ăn trong gia đình.

II. Chuẩn bị của thầy và trò.

- Chuẩn bị bài , SGK.

- Đọc SGK chương III.

III. Tiến trình giảng dạy

1. Ổn định tổ chức:

2. Kiểm tra bài cũ:

3. Bài mới

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 316 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 60: Ôn tập chương 3 - Hoàng Thị Thương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngµyso¹n : 31/03/2012 Ngµy d¹y : ././2012 TiÕt 60: ÔN TẬP CHƯƠNG III I. Mục tiêu: - Thông qua các bài học , học sinh cần nắm vững các kiến thức và kĩ năng nấu ăn trong gia đình. II. Chuẩn bị của thầy và trò. - Chuẩn bị bài , SGK. - Đọc SGK chương III. III. Tiến trình giảng dạy 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài cũ: 3. Bài mới Hoạt động của GV Hoạt động của HS - (15)Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?(Tr.75) - Thức ăn được phân làm 4 nhóm: Nhóm giàu chất béo, nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng, nhóm giàu chất đường bột, nhóm giàu chất đạm. - (16) Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm? (Tr.80) -(17) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn. (Tr. 83) - (18) Các phương pháp chế biến thực phẩm.(Tr.91) - (21) Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. (Tr.107) - (22)Quy trình tổ chức bữa ăn.(Tr.112) - Cần có biện pháp nào để bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm? - Trình bày cách chế biến một số món ăn đơn giản. - Nêu cách xây dựng thực đơn cho các bữa ăn. I. Về kiến thức 1. Ăn uống phải phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng. a. Ăn no, đủ chất b.Cân bằng chất dinh dưỡng. 2. Sử dụng thực phẩm nhiễm trùng sẽ bị nhiễm độc và rối loạn tiêu hóa. 3. Hiểu biết chức năng dinh dưỡng của thực phẩm để có biện pháp sử dụng và bảo quản thích hợp. 4. Biết vận dụng các phương pháp chế biến thực phẩm phù hợp để xây dựng thực đơn và khẩu phần trong gia đình. 5. Tổ chức bữa ăn hợp lý,đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. 6. Nắm vững quy trình tổ chức bữa ăn để có kế hoạch tổ chức, đồng thời thể hiện nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. II. Về kĩ nămg 1. Thực hiện được bữa ăn hợp lí, giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm. 2. Chế biến được một số món ăn đơn giản. 3. Xây dựng được thực đơn cho bữa ăn thường ngày, bữa liên hoan trong gia đình. 4. Củng cố - Học sinh đọc lại phần ghi nhớ (SGK) - Ôn lại bài 16-22. 5. Hướng dẫn về nhà - Ôn lại các bài trong chương III. Duyêt của tổ trưởng Ngày 02 tháng 04 năm 2012 Nguyễn Thái Hoàng

File đính kèm:

  • docgiao_an_mon_cong_nghe_lop_6_tiet_60_on_tap_chuong_3_hoang_th.doc